Rùa biển ‘đi lạc’ vào phá Tam Giang

Một con rùa biển nặng 10 kg đã đi lạc vô phá Tam Giang, mắc vào ngư lưới cụ và được người dân giải cứu.

Chiều 23-3, tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế, chính quyền địa phương và Hạt Kiểm lâm huyện Phú Vang cùng người dân đã tiến hành thả con rùa biển họ vích nặng 10 kg về biển.

Con rua bien duoc phat hien trong pha Tam Giang va duoc dua ra bien min - Rùa biển 'đi lạc' vào phá Tam GiangCon rùa biển được phát hiện trong phá Tam Giang và được đưa ra biển.

Trước đó, tối 22-3, một người dân ở thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang khi đi bủa lưới trên phá Tam Giang ở khu vực Viễn Trình đã phát hiện con rùa biển này khi nó mắc kẹt trong chiếc lừ – một ngư lưới cụ. Người này đã trình báo chính quyền địa phương để có phương án xử lý.

Theo các chuyên gia và nhà nghiên cứu về sinh thái biển, rùa biển (tên khoa học Eretmochelys imbricata) thuộc họ vích, là một trong những loài động vật biển được quan sát và bảo vệ nhiều nhất trong thời gian gần đây. Sự trở lại tự nhiên của chúng là dấu hiệu tích cực trong việc bảo vệ môi trường biển và duy trì sự đa dạng sinh học của đại dương.

Hoạt động cứu hộ, bảo vệ rùa biển không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Mọi người cần cùng nhau bảo vệ và giữ gìn sự sống của những loài sinh vật quý hiếm này, từ việc giảm thiểu tác động của con người đến môi trường sống của chúng.

Q.Nhật

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây