SpaceX Dragon thực hiện sứ mệnh Crew-7 kết nối với ISS

SpaceX Dragon thực hiện sứ mệnh Crew-7 kết nối với ISS

Tàu vũ trụ SpaceX Dragon được phóng từ Trung tâm vũ trụ Kennedy. Ảnh: SpaceX.

Tàu vũ trụ SpaceX Dragon được phóng đi từ Trung tâm vũ trụ Kennedy ở bang Florida, Mỹ ngày 26/8 (theo giờ Mỹ) và dự kiến sẽ kết nối với Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) vào rạng sáng nay (8 giờ 39 phút ngày 27/8 giờ EDT).

Việc kết nối với ISS sẽ đánh dấu việc hoàn tất chuyến hành trình kéo dài gần 30 giờ đồng hồ để tiếp cận với trạm vũ trụ của phi hành đoàn gồm 4 thành viên trên tàu.

Sứ mệnh mang tên Phi hành đoàn 7 (Crew-7) có sự tham gia của các nhà du hành vũ trụ Jasmin Moghbeli thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA); Andreas Mogensen người Đan Mạch, thuộc của Cơ quan Vũ trụ châu Âu; Satoshi Furukawa của Nhật Bản và Konstantin Borisov của Nga. Mogensen và Furukawa đều đã từng bay tới ISS trước đó. Bộ Tứ này là phi hành đoàn quốc tế đầu tiên, với các thành viên đến từ 4 cơ quan và quốc gia khác nhau, cùng bay trên tàu vũ trụ Dragon.

Nhiệm vụ chính trong sứ mệnh không gian lần này tập trung vào chương trình nghiên cứu vi trọng lực kéo dài 6 tháng, bao gồm thu thập mẫu vật ngoài không gian để nghiên cứu. Một nhiệm vụ khác cũng không kém phần thú vị là tiến hành thí nghiệm để đánh giá sự khác biệt về mặt sinh lý giữa giấc ngủ trên Trái đất và trong không gian.

NASA và SpaceX đã lên kế hoạch có buổi chiêu đãi đặc biệt cho Phi hành đoàn-7 khi đến ISS vào ngày hôm nay. Quản lý chương trình trạm vũ trụ của NASA Joel Montalbano hứa hẹn trong buổi ra mắt sứ mệnh không gian này rằng, họ sẽ tiến hành thực hiện một chuyến bay vòng quanh Trạm Vũ trụ Quốc tế và chụp một vài bức ảnh thú vị để gửi cho mọi người cùng thấy một trạm vũ trụ tuyệt vời như thế nào.

Theo: Reuters

Phương Anh (biên dịch)

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây