SpaceX phá kỷ lục trong năm 2023 khi phóng vào quỹ đạo 62 lần

SpaceX phóng 21 vệ tinh Starlink từ Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA vào ngày 4/9. Đây là lần phóng thứ 62 trong năm 2023 của SpaceX, phá kỷ lục 61 trước đó của công ty được thiết lập vào năm 2022.

SpaceX lập kỷ lục phóng mới

SpaceX đã gửi 21 vệ tinh Internet Starlink của mình lên quỹ đạo vào ngày 4/9 trên đỉnh tên lửa Falcon 9 từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida, Mỹ.

Theo người sáng lập và Giám đốc điều hành công ty Elon Musk, đây là sứ mệnh quỹ đạo thứ 62 của SpaceX vào năm 2023, lập kỷ lục mới về số chuyến bay nhiều nhất trong một năm. Mốc cũ được ấn định vào năm 2022.

Giai đoạn đầu tiên của Falcon 9 đã quay trở lại Trái đất theo kế hoạch. Nó chạm xuống khoảng 8,5 phút sau khi cất cánh trên con tàu không người lái “Just Read the Guide”, đặt ở Đại Tây Dương. Theo mô tả nhiệm vụ của SpaceX, đây là lần phóng và hạ cánh thứ 10 của động cơ tăng cường đặc biệt này.

Trong khi đó, tầng trên của Falcon 9 tiếp tục bay để triển khai 21 vệ tinh Starlink vào quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) khoảng 65 phút sau khi cất cánh.

Buổi phóng mới nhất là một phần trong ngày trọng đại của SpaceX. Công ty cũng đã đưa 4 phi hành gia của sứ mệnh Crew-6, những người đã ở Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về nhà kể từ tháng 3.

Phi thuyền Crew Dragon của sứ mệnh Crew-6, có tên là Endeavour, rời ISS sau 7 giờ sáng ngày 3/9. Nó đã lao xuống thành công ngoài khơi bờ biển Florida.

Theo Live Science

Hà Thu

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây