Thị trấn được dát bằng 72.000 tấn kim cương nhưng không ai bán lấy tiền

 

Hầu hết tất cả mọi con đường, ngôi nhà ở thị trấn Nördlingen đều được dát kim cương tự nhiên nhờ 1 hiện tượng thú vị đã xảy ra từ 15 triệu năm trước. Theo ước tính của các chuyên gia địa chất, 72.000 tấn kim cương đã tạo nên thị trấn Nördlingen.

1 3 - Thị trấn được dát bằng 72.000 tấn kim cương nhưng không ai bán lấy tiền

Nördlingen là một thị trấn có khoảng 20.000 dân nằm ở tỉnh Bavaria, Đức. Nhìn từ bên ngoài, Nördlingen trông cũng như nhiều thị trấn phía nam nước Đức khác, thế nhưng nó có một điểm vô cùng đặc biệt, đó là “ẩn giấu” tới 72.000 tấn kim cương ở khắp mọi nơi.

2 3 - Thị trấn được dát bằng 72.000 tấn kim cương nhưng không ai bán lấy tiền

Thị trấn có khoảng 20.000 dân. Những cư dân đầu tiên đặt chân tới Nördlingen vào khoảng năm 898 sau Công Nguyên. Lúc này, họ không hề biết mình đang sống ở trên một vùng đất đầy kim cương.

3 3 - Thị trấn được dát bằng 72.000 tấn kim cương nhưng không ai bán lấy tiền

Theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ và thiên văn, kim cương ở thị trấn này là kết quả của một khối thiên thạch đã rơi xuống khu vực này khoảng 15 triệu năm trước. Cuộc va chạm này đã tạo nên miệng núi lửa Ries có đường kính gần 24 km và sâu khoảng từ 100m đến 150m. Sự kiện này tạo ra hàng triệu hạt kim cương siêu nhỏ nằm rải rác khắp mọi nơi ở vùng đất này.

4 3 - Thị trấn được dát bằng 72.000 tấn kim cương nhưng không ai bán lấy tiền

Ngoài ra, vùng đất này còn hình thành thêm 1 loại đá hạt thô, đá dăm có tên là suevite gồm thủy tinh, tinh thể pha lê và kim cương.

5 3 - Thị trấn được dát bằng 72.000 tấn kim cương nhưng không ai bán lấy tiền

Người dân đến khai hoang đã sử dụng đá suevite có sẵn để xây dựng nên thị trấn. Chính vì vậy mà mọi công trình cổ ở đây từ nhà thờ, nhà dân cho đến thư viện, lối đi đều dát kim cương mà thậm chí ban đầu không ai hay biết.

6 3 - Thị trấn được dát bằng 72.000 tấn kim cương nhưng không ai bán lấy tiền

Những viên kim cương tự nhiên nằm trong đá suevite có kích thước siêu nhỏ, chỉ bé hơn 0,2mm nên hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

7 3 - Thị trấn được dát bằng 72.000 tấn kim cương nhưng không ai bán lấy tiền

Nhờ đặc điểm thú vị này mà thị trấn Nördlingen trở thành điểm du lịch hút khách. Du khách thập phương háo hức đến đây để được đi trên những viên đá kim cương vô giá, ngay cả khi họ không thể nhìn thấy.

8 3 - Thị trấn được dát bằng 72.000 tấn kim cương nhưng không ai bán lấy tiền

Theo ước tính của các chuyên gia địa chất, 72.000 tấn kim cương đã tạo nên thị trấn Nördlingen và chỉ riêng Nhà thờ St Georgs – điểm du lịch nổi tiếng nhất ở trung tâm đã chứa xấp xỉ 5.000 carat.

9 3 - Thị trấn được dát bằng 72.000 tấn kim cương nhưng không ai bán lấy tiền

Mặc dù sống ở thị trấn dát kim cương hay có thể nói rằng sống trên “mỏ kim cương” nhưng người dân ở đây thấy không có gì khác lạ, họ cảm thấy bình thường. Ngoài ra, các viên kim cương đều có kích thước siêu nhỏ nên người dân cũng không lo lắng đến nạn trộm cắp.

Tuấn Lưu (Tổng hợp)

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây