Thiên thạch gần nửa tấn rơi xuống Mỹ gây chấn động

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận một thiên thạch nặng khoảng 453kg đã rơi xuống phía nam bang Texas, Mỹ.

Video từ camera an ninh của một gia đình đã ghi lại được tiếng nổ siêu lớn và phản ứng của lũ chim vào thời điểm thiên thạch rơi xuống.

Người dân mô tả các cửa sổ kêu lạch cạch và rung chuyển giống như động đất.

Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia cho biết quả cầu lửa đủ sáng để các vệ tinh phát hiện ra nó. Và các phi công của hai chiếc máy bay đã báo cáo họ nhìn thấy quả cầu lửa.

Các chuyên gia tin rằng thiên thạch đã vỡ thành nhiều mảnh trước khi chạm đất vào khoảng 6h chiều 15-2 (giờ địa phương) gần thành phố McAllen, Texas, theo Đài Fox4.

Hinh anh camera min - Thiên thạch gần nửa tấn rơi xuống Mỹ gây chấn độngHình ảnh camera cho thấy mặt đất rung chuyển khi thiên thạch rơi xuống – Ảnh: FOX NEWS.

“Mặc dù các thiên thạch có xu hướng lao vào bầu khí quyển Trái đất với tốc độ cao, nhưng chúng sẽ chậm lại khi di chuyển trong bầu khí quyển. Sau đó chúng vỡ thành các mảnh nhỏ trước khi chạm đất. Các thiên thạch nguội đi nhanh chóng và nhìn chung không gây nguy hiểm cho người dân”, tuyên bố của NASA.

NASA cũng đã công bố một bản đồ hiển thị các cánh đồng hoặc khu vực nơi các thiên thạch có khả năng rơi xuống.

Thien thach tren bau troi min - Thiên thạch gần nửa tấn rơi xuống Mỹ gây chấn độngThiên thạch trên bầu trời phía tây McAllen – Ảnh: FACEBOOK.

“Thiên thạch được nhìn thấy trên bầu trời phía tây McAllen là một lời nhắc nhở về sự cần thiết của NASA và các tổ chức khác để tăng cường hiểu biết và bảo vệ Trái đất của chúng ta”, NASA cho biết.

Mỗi năm, khoảng 1-2 thiên thạch đi vào bầu khí quyển của Trái đất phía trên nước Mỹ và thường vỡ thành nhiều thiên thạch nhỏ hơn rồi rơi xuống đất.

GIA MINH
     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây