Tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch nặng hơn 450 kg rơi xuống Mỹ

Một mảnh của thiên thạch nặng gần nửa tấn rơi xuống miền Nam Texas, Mỹ đã được tìm thấy sau vài ngày.

Theo The Sun, Hiệp hội Khí tượng Mỹ xác nhận phát hiện mảnh thiên thạch ở bang Texas. Họ cũng cho biết hai mảnh vỡ khác được tìm thấy ở ItaliaPháp.

Thông tin sơ bộ khiến các chuyên gia NASA tin rằng thiên thạch dài tới 60 cm này đã bay qua bầu trời bang Texas trước khi tách thành nhiều mảnh và lao xuống những địa điểm không xác định.

Manh vo tim thay tai Texas min - Tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch nặng hơn 450 kg rơi xuống MỹMảnh vỡ tìm thấy tại Texas. 

Thiên thạch di chuyển với tốc độ 27.000 dặm/giờ (hơn 43.000 km/h) với năng lượng bằng 8 tấn thuốc nổ TNT, theo NASA Meteor Watch.

NASA cảnh báo người địa phương không chạm vào các mảnh đá không gian đang cháy và thông báo cho cảnh sát nếu phát hiện thấy điều khả nghi.

Trước đó AMS chia sẻ một bức ảnh về thiên thạch mới được phát hiện và lưu ý rằng hai mảnh khác đã được tìm thấy ở Italia và Pháp. Mảnh thiên thạch ở Italia rơi xuống ban công một nhà dân.

Nguồn gốc của vật thể bí ẩn vẫn chưa được xác định, tuy nhiên, thiên thạch không gian nói chung không phải là một mối đe dọa đối với công chúng, NASA cho biết.

Hinh anh duoc nguoi dan dia phuong min - Tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch nặng hơn 450 kg rơi xuống MỹHình ảnh được người dân địa phương cho là thiên thạch đang rơi xuống. 

Video từ camera an ninh của khu phố gần nơi các mảnh thiên thạch rơi cũng ghi lại được tiếng nổ siêu thanh của thiên thạch vào thời điểm nó lao xuống mặt đất. Một số nhân chứng còn cho biết thời điểm thiên thạch rơi cửa sổ nhà họ rung lắc dữ dội như giống có động đất.

Cục Dự báo khí tượng quốc gia Mỹ cho biết, quả cầu lửa từ quả thiên thạch có thể quan sát được thông qua các vệ tinh dự báo thời tiết.

PHƯƠNG ANH (Nguồn: The Sun)
     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây