Tổng thư ký Liên hợp quốc ấn tượng trước tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Tổng thư ký Liên hợp quốc ấn tượng trước tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Đại sứ Đặng Hoàng Giang và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

Ngày 11/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang có cuộc làm việc với Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres để trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế đang nổi lên hiện nay.

Tại cuộc gặp, Đại sứ chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam trong thời gian qua và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng thư ký LHQ đối với Việt Nam.

Ông Antonio Guterres bày tỏ ấn tượng trước tăng trưởng kinh tế của Việt Nam bất chấp những khó khăn tại khu vực gần đây và tin tưởng Việt Nam sẽ hoàn thành những mục tiêu phát triển đề ra.

Dai su Dang Hoang Giang 2 min - Tổng thư ký Liên hợp quốc ấn tượng trước tăng trưởng kinh tế của Việt NamĐại sứ Đặng Hoàng Giang làm việc với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang thông báo về sáng kiến của Việt Nam tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN (ASEAN Future Forum) tại Hà Nội vào ngày 23/4, cho biết đây là đóng góp của ASEAN và các nước trong khu vực hưởng ứng Hội nghị thượng đỉnh về Tương lai do Liên hợp quốc tổ chức vào tháng 9/2024, đồng thời các trao đổi tại Diễn đàn cũng là cơ sở để hỗ trợ công tác hoạch định chính sách của chính phủ các nước ASEAN và xây dựng tầm nhìn của ASEAN trong thời gian tới.

(theo Phái đoàn Việt Nam tại LHQ)

Chu An

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây