Trao giải cuộc thi Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Sáng ngày 22/7, Thời báo Văn học nghệ thuật tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Tìm hiểu  75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại Khách  sạn Hà Nội Golden Lake. 

1 min 60 - Trao giải cuộc thi Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt NamPGS.TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải.

Diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cuộc thi đã để lại những dấu ấn đặc biệt, chứa  đựng những câu chuyện đầy cảm hứng, góp phần khơi dậy niềm tự hào về lịch sử phát  triển của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Đồng thời, nêu cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm nghề nghiệp của lực lượng  văn nghệ sĩ, góp phần xây dựng Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, các  Hội văn học nghệ thuật chuyên ngành trung ương và các Hội văn học nghệ thuật các  tỉnh, thành phố ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Từ ánh sáng của “Đề cương về Văn hóa”, cuộc thi đưa người tham dự tìm về lịch  sử ra đời của Hội Văn nghệ Việt Nam, tiền thân của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam – nơi tập hợp các văn nghệ sĩ yêu nước, chung sức, chung lòng xây đắp  nền văn hoá, văn nghệ nước nhà.

Nhà văn, Nhà báo Hoàng Dự, Tổng biên tập Thời báo Văn học nghệ thuật,  Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ: Sau 54 ngày trăn trở, tập trung trí tuệ công sức  của 1.256 người dự thi, cuộc thi Tìm hiểu 75 năm xây dựng và trưởng thành Liên hiệp  các Hội Văn học nghệ thuật đã thành công tốt đẹp.

2 min 59 - Trao giải cuộc thi Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt NamTrao giải Nhất cho tác giả Trần Thị Bích Hải.

Giống như một cuộc “về nguồn”, thông qua việc thi kiến thức, cuộc thi giúp mọi  người có thêm hiểu biết về truyền thống vẻ vang của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Đặc biệt là tôn vinh những đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức của các  bậc tiền bối, nhất là sự hi sinh xương máu của các văn nghệ sĩ liệt sĩ trong các cuộc  trường kỳ kháng chiến oai hùng nhưng không ít đau thương mất mát của dân tộc. 

Diễn ra từ ngày 18/5/2023, cuộc thi kết thúc thời hạn nhận bài vào 19h ngày  10/07/2023. Ban Tổ chức đã nhận được 1.053 bài dự thi của 1.256 người/nhóm người  dự thi từ khắp các vùng miền trong cả nước, có một người nước ngoài cũng gửi bài dự thi.

Qua các kênh gửi bài thi: thư điện tử, gửi bài qua đường bưu điện, gửi trực tiếp  tại tòa soạn, Ban Tổ chức ghi nhận sự đa dạng về nghề nghiệp, lứa tuổi của các tác giả tham dự cuộc thi. Đó không chỉ là các văn nghệ sĩ, nhà quản lý văn học nghệ thuật, tập  thể giáo viên, tập thể đơn vị Lực lượng vũ trang, tập thể câu lạc bộ cựu Nhà báo, tập thể câu lạc bộ nữ doanh nhân mà còn có những gia đình có hai đến ba người dự thi.

3 min 62 - Trao giải cuộc thi Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt NamNhà văn, nhà báo Hoàng Dự – Tổng Biên tập Thời báo Văn học Nghệ thuật phát biểu tại Lễ trao giải.

Sau ba vòng chấm, Ban Giám khảo và Ban tổ chức đã công nhận kết quả chính  thức của cuộc thi gồm: 1 giải Nhất, 2 giải nhì, 3 giải Ba, 8 giải khuyến khích.

Giải nhất: 

1. Trần Thị Bích Hà (Hà Nội)

Giải Nhì: 

1. Đào Thị Tám (Lai Châu)

2. Hồ Nam Liên (Hà Nội)

Giải Ba: 

1. Mã Duy Anh (Hà Nội)

2.Nguyễn Hạnh An (Nha Trang)

3.Lê Tuấn Lộc (Hà Nội)

Giải Khuyến khích: 

1. Nguyễn Thị Mai – Hạnh Hoa (Hà Nội)

2. Trần Tử Văn (TP. Hồ Chí Minh)

3. Nguyễn Thị Lan (Hải Dương)

4. Vi Thị Phương (Thái Nguyên)

5. Trần Thiên Hương (Quảng Nam)

6. Nguyễn Thanh Tùng (Hà Nội)

7. Nguyễn Thị Tuyết (Hà Nội)

8. Trần Phương Anh (Thái Bình)

4 min 63 850x567 - Trao giải cuộc thi Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt NamCác tác giả đoạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi.

Ngoài các giải chính thức theo Thể lệ cuộc thi, theo đề nghị của Ban Giám khảo  và thực tế cuộc thi, để ghi nhận sự nhiệt tình, tâm huyết của một số tập thể cá nhân tham  gia cuộc thi, Ban Tổ chức quyết định trao các giải thưởng sau: Người cao tuổi nhất;  Người ít tuổi nhất; Tập thể có đông người tham gia nhất;…

Việt Tiến

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây