Trên 200.000 người chạy trốn sang Nam Sudan do xung đột

Trên 200.000 người chạy trốn sang Nam Sudan do xung đột

Người dân Sudan sơ tán tránh xung đột tại thị trấn Gallabat ở biên giới Sudan - Ethiopia, ngày 3/8/2023. Ảnh: AFP/TTXVN.

Tại châu Phi, ngày 23/8, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết tính đến hết tháng 7, các cuộc đụng độ giữa lực lượng vũ trang Sudan và các Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) đã buộc 202.263 người phải vượt qua biên giới nước này để đến Nam Sudan.

Kể từ khi xung đột bắt đầu xảy ra ở Sudan ngày 15/4, nhu cầu nhân đạo của người dân ở Nam Sudan tiếp tục gia tăng do các cuộc khủng hoảng liên quan đến xung đột, tình trạng mất an ninh lương thực, hoạt động di dời của người dân, dịch bệnh, khủng hoảng khí hậu cũng như tình trạng suy thoái kinh tế. Theo OCHA, hầu hết những người chạy trốn từ Sudan sang Nam Sudan đang phải đối mặt với tình trạng không có nơi ở ổn định, xung đột giữa các cộng đồng, nguy cơ bệnh tật, giá hàng hóa tăng cao, sự mất an ninh lương thực và tình trạng mất sinh kế. Nhu cầu về cứu trợ nhân đạo ở Nam Sudan trong tháng 7/2023 tiếp tục gia tăng do ảnh hưởng của những yếu tố trên.

OCHA cho biết thêm mưa nhiều trong những ngày qua đã gây chia cắt giao thông, cản trở các nhân viên cứu trợ tiếp cận và cung cấp cứu trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng do xung đột. Cũng theo cơ quan này, trong năm nay, khoảng 9,4 triệu người ở Nam Sudan, bao gồm 2,2 triệu phụ nữ, 4,9 triệu trẻ em và 337.000 người tị nạn được dự đoán sẽ cần các dịch vụ bảo vệ và hỗ trợ nhân đạo.

Trung Khánh

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây