Trung Quốc công bố các phát hiện khảo cổ mới tại Khu di sản Lương Chử

Những khám phá khảo cổ và kết quả nghiên cứu trong những năm gần đây đã tiết lộ sự phát triển trong mô hình quản lý định cư và xây dựng đô thị, cũng như hệ thống tín ngưỡng của người Lương Chử.

chiec vong tay ngoc bich - Trung Quốc công bố các phát hiện khảo cổ mới tại Khu di sản Lương ChửMột chiếc vòng tay ngọc bích mới được khai quật từ Khu di sản Lương Chử ở tỉnh Chiết Giang. (Ảnh: China Daily).

Ngày 29/11, Trung Quốc đã công bố những phát hiện khảo cổ mới tại khu di sản Lương Chử ở tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này.

Theo Cục quản lý di sản văn hóa quốc gia Trung Quốc, những phát hiện thời gian gần đây đã cung cấp hiểu biết sơ bộ về 3 giai đoạn phát triển của di tích Lương Chử, bắt đầu từ việc xây dựng rải các các khu dân cư thời cổ đại, đến việc xây dựng hệ thống thủy lợi và cuối cùng là xây dựng thành phố cổ Lương Chử.

Những khám phá khảo cổ và kết quả nghiên cứu trong những năm gần đây cho thấy sự phát triển trong mô hình quản lý cư trú thời cổ đại và xây dựng nền văn minh đô thị sơ khai, cũng như hệ thống tín ngưỡng của người dân cổ đại sinh sống ở thành phố.

Khu di tích Lương Chử bao gồm di tích thành phố Lương Chử và hệ thống bảo tồn nước xung quanh thành phố.

Có niên đại ít nhất 5.000 năm trước đây, quần thể di tích này đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2019./.

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây