Trung Quốc: Lốc xoáy xảy ra tại Sơn Đông khiến 5 người thiệt mạng

Trung Quốc: Lốc xoáy xảy ra tại Sơn Đông khiến 5 người thiệt mạng

Nguyên nhân xảy ra lốc xoáy là do ảnh hưởng bởi rãnh trên cao và luồng không khí nóng ẩm phía Tây Nam ở rìa áp cao cận nhiệt đới.

Tại Trung Quốc, Sở Quản lý tình trạng khẩn cấp thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) ngày 6/7 cho biết một trận lốc xảy ra tại thành phố này đã khiến 5 người thiệt mạng, 88 người bị thương, 2.820 ngôi nhà bị hư hại, nhiều ha đất nông nghiệp bị ảnh hưởng và hàng chục đường dây điện bị hư hỏng.

Trận lốc xoáy trên xảy ra chiều ngày 5/7 tại khu vực hai huyện Đông Minh (Dongming) và Quyên Thành (Juancheng) thuộc thành phố Hà Trạch (Heze). Nguyên nhân xảy ra lốc xoáy là do ảnh hưởng bởi rãnh trên cao và luồng không khí nóng ẩm phía Tây Nam ở rìa áp cao cận nhiệt đới.

Hiện tại, các chuyên gia y tế đang nỗ lực hết sức để điều trị cho những người bị thương. Công tác cứu trợ thiên tai, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống của người dân đang được tiến hành khẩn trương; giao thông, điện, nước, thông tin liên lạc… đã được khôi phục cơ bản.

Cuối tháng 4 vừa qua, 5 người cũng đã thiệt mạng, 33 người khác bị thương sau khi một cơn lốc xoáy càn quét thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

Các cơn lốc xoáy không phải là hiện tượng hiếm gặp tại Trung Quốc. Hồi tháng 9 năm ngoái, 10 người đã thiệt mạng sau khi một cơn lốc xoáy hoành hành tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Công Tuyên/TTXVN

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây