Valentine đen 14/4 là ngày gì?

Ngày 14/4 là Valentine đen, nhiều người nghĩ rằng đây là ngày dành cho những cuộc tình đổ vỡ, nhưng sự thật thì khác xa hoàn toàn.

Nếu Valentine đỏ 14/2 được coi là dịp các bạn nữ tặng quà các bạn nam, Valentine trắng 14/3 là cơ hội để con trai đáp lễ con gái thì ý nghĩa ngày Valentine đen lại không liên quan gì đến các cặp đôi đang yêu.

Valentine đen 14/4 là ngày gì?

Nếu như ngày 14/2 Valentine đỏ là ngày lễ để các chị em phụ nữ tỏ tình với người mình yêu, 14/3 Valentine trắng là để các chàng trai đáp lại tấm chân tình ấy bằng những lời hứa hẹn, món quà tặng độc đáo,.. thì 14/4 Valentine đen lại có ý nghĩa hoàn toàn khác.

Valentine đen 14/4 có khái niệm không hề liên quan đến tình yêu, mà đây là ngày dành riêng cho những người độc thân trên thế giới. Nó dành cho những ai vẫn chưa kiếm được một nửa của mình hoặc người tôn thờ chủ nghĩa độc thân.

Valentine Den 14 4 ngay cua nhung nguoi doc than min - Valentine đen 14/4 là ngày gì?Valentine Đen 14/4 – ngày của những người độc thân.

Đây cũng chính là ngày để những người còn đang độc thân tụ họp lại với nhau với mục đích “ăn mừng” sự độc thân hoặc có thể nhân dịp này “tranh thủ” kiếm được một nửa còn lại phù hợp với bản thân mình.

Valetine Đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Vào ngày này, những người bạn độc thân sẽ cùng mặc đồ đen, cùng nhau ăn món mì Jachang truyền thống (món mì với nước sốt đậu đen của Hàn Quốc) và chia sẻ với nhau niềm vui, nỗi buồn của đời FA.

Valentine đen ai tặng quà cho ai?

Nếu như Valentine đỏ 14/2 là ngày để các chị em tặng quà cho phái nam, ngược lại Valentine trắng 14/3 để cánh đàn ông trao gửi món quà cho cô nàng của mình, thì Valentine đen không có bất kỳ quy định nào về việc ai phải tặng quà cho ai.

Chính vì vậy, vào ngày Valentine đen 14/4, những người độc thân thường tụ tập và trao cho nhau những món quà ý nghĩa và độc đáo. Mục đích của những món quà này chính là giúp gây ấn tượng với đối phương, để cả hai có thêm cơ hội trò chuyện và thân thiết.

Ý nghĩa của ngày Valentine đen 14/4

Trên thế giới có hẳn 2 ngày Valentine đỏ và trắng dành để tôn vinh tình cảm của các cặp đôi, cớ gì tự yêu chính bản thân mình lại không có ngày nào để kỷ niệm. Vì vậy, ngày lễ Valentine đen ra đời, giúp những người theo đuổi chủ nghĩa độc thân có được kỷ niệm đáng nhớ. Valentine đen cũng có ý nghĩa cũng tình yêu, nhưng là yêu chính bản thân mình.

Valentine den cung co y nghia cung tinh yeu min - Valentine đen 14/4 là ngày gì?Valentine đen cũng có ý nghĩa cũng tình yêu, nhưng là yêu chính bản thân mình.

Có mặt đầu tiên tại Hàn Quốc, sau đó ngày Valentine đen 14/4 này nhanh chóng được hưởng ứng bởi đông đảo các tín đồ chủ nghĩa độc thân trên toàn thế giới. Cho đến hiện nay, Valentine đen được tổ chức khá lớn ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở các nước phương Tây.

Với những ai tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì ngày ngày Valentine Đen 14/4 chính là cơ hội để bạn dành cho nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị. Bạn có thể mặc những bộ trang phục đẹp nhất, cùng nhóm bạn thân dạo phố, thư giãn cùng các dịch vụ tại spa, đi mua sắm hoặc ăn uống.

Trên thực tế, không phải đợi đến ngày Valentine Đen 14/4 các bạn trẻ độc thân mới có cơ hội tụ tập ăn uống với nhau. Ngay cả vào những ngày Valetine Đỏ (14/2) và Valentine Trắng (14/3), hội những người độc thân vẫn gặp và vui vẻ bên nhau.

Mai Linh (Tổng hợp)

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây