Việt Nam có huy chương Vàng IMO với điểm tuyệt đối sau 20 năm

Việt Nam có huy chương Vàng IMO với điểm tuyệt đối sau 20 năm
6 thành viên đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2022 cùng GS Lê Anh Vinh (giữa).

Cả 6 học sinh đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2022 đều giành huy chương, xếp thứ 4 toàn đoàn. Trong đó có 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

2 Huy chương Vàng thuộc về Ngô Quý Đăng (lớp 12) và Phạm Việt Hưng (lớp 11), học sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội). 

Đặc biệt, Ngô Quý Đăng đã giành được điểm số tuyệt đối của kỳ thi này với 42/42 điểm. Ở lần thi trước, khi mới học lớp 10, Đăng cũng giành Huy chương Vàng và còn xuất sắc xếp hạng 4 thế giới. 

Như vậy, sau gần 20 năm, Việt Nam mới lại có 1 thí sinh giành huy chương Vàng IMO với điểm số tuyệt đối (lần cuối Việt Nam có thí sinh đạt thành tích này là năm 2003). Ngô Quý Đăng cũng là học sinh thứ 10 của Việt Nam 2 lần giành huy chương Vàng IMO.

2 Huy chương Vàng thuộc về Ngô Quý Đăng (lớp 12) và Phạm Việt Hưng (lớp 11), học sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội). 

2 Huy chương Bạc thuộc về Phạm Hoàng Sơn (lớp 12 Trường Phổ thông Năng khiếu – ĐH Quốc gia TPHCM, đạt 30/42 điểm) và Nguyễn Đại Dương (lớp 12 Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đạt 29/42).

2 Huy chương Đồng thuộc về Vũ Ngọc Bình (lớp 12 Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc) và Hoàng Tiến Nguyên (lớp 12 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An). Cả hai em cùng đạt số điểm 28/42.

Kết quả này giúp đội tuyển IMO Việt Nam xếp thứ 4 trên tổng số 104 nước tham gia, chỉ xếp sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ.

GS.TS Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn IMO Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế cho hay: “Đây là một kết quả tuyệt vời đối với toàn đội, nhưng chắc chắn vẫn sẽ có vài từ “giá như”, đặc biệt đối với 2 học sinh chỉ thiếu 1 điểm nữa là có thể đổi màu huy chương”. 

Ông Vinh cũng chia sẻ thêm, khó khăn nhất mỗi chuyến đi cùng các em là việc chứng kiến những sự tiếc nuối cho dù tất cả đều đã cố gắng hết sức mình. 

“Tuy nhiên, tôi nghĩ không chỉ thành công mà cả những nỗi buồn của tuổi trẻ cũng sẽ giúp các em vững vàng hơn”, GS Lê Anh Vinh nói và chúc các học sinh tiếp tục có nhiều thành công trong tương lai.

Các thành viên đội tuyển Olympic Toán quốc tế năm 2022 chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô, bạn bè trước ngày xuất quân.Các thành viên đội tuyển Olympic Toán quốc tế năm 2022 chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô, bạn bè trước ngày xuất quân.

GS Lê Anh Vinh cũng chúc mừng các học sinh và các gia đình, các thầy cô và tất cả mọi người đã đặt niềm tin vào đội tuyển. 

GS Lê Anh Vinh cho biết, sau 10 năm dẫn dắt các đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế, ông cũng sẽ nói lời chia tay đội tuyển năm nay. Kết quả của kỳ thi năm nay cũng là  lời chia tay ý nghĩa đối với GS Lê Anh Vinh.

     
     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây