Việt Nam giành 22 huy chương Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Việt Nam giành 22 huy chương Olympic Toán và Khoa học quốc tế
Nguyễn Tuấn Kiệt là một trong những thí sinh giành huy chương bạc của đoàn Việt Nam. Ảnh: BTC

Việt Nam giành 22 huy chương Olympic Toán và Khoa học quốc tế

22/24 học sinh lớp 5 và lớp 6 đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội giành huy chương tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO 2021).

Tại lễ bế mạc IMSO 2021 – cuộc thi quốc tế uy tín nhất dành cho học sinh dưới 13 tuổi, được nước chủ nhà Indonesia tổ chức trực tuyến ngày 19/12 – học sinh Việt Nam được xướng tên ở phần trao huy chương bạc và đồng. Với môn Toán, 6 em giành huy chương bạc và 6 em giành giải đồng. Với môn Khoa học, đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương bạc và 7 đồng.

So với năm ngoái, số học sinh đoạt giải tăng thêm 2 nhưng không em nào giành huy chương vàng (năm 2020 có hai huy chương vàng ở môn Toán). Đại diện đoàn Việt Nam đánh giá, trong bối cảnh dịch bệnh, học sinh chưa được đến trường hơn 7 tháng qua, các em tự ôn tập tại nhà theo hướng dẫn của thầy cô, kết quả đã đạt được là đáng khích lệ.

Đề thi IMSO năm nay được đánh giá là khó hơn mọi năm, đòi hỏi học sinh phải nắm chắc kiến thức nền, đồng thời phải tham khảo rất nhiều kiến thức ngoài chương trình học thông thường.

IMSO là kỳ thi thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới, giúp các em phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học. Năm 2021, kỳ thi IMSO lần thứ 18 diễn ra từ 14 đến 19/12, nước chủ nhà là Indonesia. Do Covid-19, thí sinh sẽ thi ngay tại quốc gia mình vào cùng một khung giờ, được truyền hình trực tiếp tại tất cả quốc gia. Khoảng 450 thí sinh đến từ 20 nước tham dự.

Đề thi Toán ở kỳ thi IMSO gồm 3 phần: Trắc nghiệm viết đáp số (25 điểm với 25 bài toán trong 60 phút), Tự luận (39 điểm với 13 bài toán trong 90 phút), Khám phá (36 điểm với 6 bài toán trong 120 phút). Đề thi Khoa học gồm 3 phần: Lý thuyết cơ bản (60 phút), Lý thuyết nâng cao (90 phút) và Thí nghiệm thực hành (120 phút).

Dương Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây