Vietnam Airlines mở đường bay thẳng kết nối giữa Việt Nam và Philippines

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng kết nối giữa Việt Nam và Philippines

Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay giữa Việt Nam và Philippines. (Ảnh: PV/Vietnam+).

Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiện của Việt Nam thực hiện đường bay thẳng đến Philippines và đang khai thác tổng cộng 7 chuyến bay mỗi tuần, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Philippines, qua đó ghi dấu ấn là hãng bay Việt Nam đầu tiên mở đường bay thẳng tới đảo quốc xinh đẹp này.

Chuyến bay khai trương mang số hiệu VN648, khởi hành từ Thành phó Hồ Chí Minh vào 0h50 ngày 17/6 và hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino, Thủ đô Manila lúc 4h20 cùng ngày.

Vietnam Airlines khai thác tổng cộng 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Philippines. Cụ thể, đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Manila có tần suất là 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật. Đường bay giữa Hà Nội-Manila có tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, Năm và Bảy. Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ Philippines sẽ được khai thác tại Nhà ga T1, Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino, Manila.

Philippines là một trong những thị trường tiềm năng của Vietnam Airlines. Hãng sẽ phục vụ đối tượng khách du lịch, khách công vụ, cũng như cộng đồng gần 30.000 người Việt Nam sinh sống tại Philippines và khoảng 7.000 người Philippines cư trú tại Việt Nam.

Những năm qua, Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Philippines nhờ vào lợi thế địa lý gần, chi phí du lịch hợp lý và nền văn hóa phong phú. Với khoảng cách không xa, du khách Philippines dễ dàng khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại đất nước hình chữ S.

Ngược lại, Philippines cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách Việt Nam với nhiều hòn đảo xinh đẹp và những bãi biển trong xanh. Đặc biệt, Thủ đô Manila nổi tiếng với sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Trong những năm vừa qua, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines đang phát triển tốt đẹp. Việc Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến Manila không chỉ mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch, giao thương mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai quốc gia Đông Nam Á./.

(Vietnam+)

 

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây