Ý nghĩa của linh vật và bài hát SEA Games 32

Trong khi bài hát thu hút gần 60 triệu lượt xem, linh vật SEA Games 32 cũng được quan tâm không kém.

Linh vật SEA Games 32

Linh vật của kỳ SEA Games 32 là một cặp thỏ lấy cảm hứng từ Sophea Tonsay, nhân vật thỏ trong truyện dân gian của người Khmer. Sophea Tonsay có tính cách hiền lành, thông minh, đáng yêu, được nhiều trẻ em yêu thích.

Cặp thỏ mặc trang phục võ bokator, môn thể thao đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Campuchia đăng ký hồ sơ xét duyệt Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Hinh anh linh vat SEA Games 32 min - Ý nghĩa của linh vật và bài hát SEA Games 32Hình ảnh linh vật SEA Games 32. (Ảnh: SG)

Ngoài ra, trong văn hóa Khmer, thỏ trắng, vừa là biểu tượng tôn giáo vừa là biểu tượng tượng trưng cho công lý, hạnh phúc. Không chỉ riêng ở Campuchia, hình tượng con thỏ ở nhiều nơi khác cũng đại diện cho may mắn, cho tố chất thông minh, lanh lợi và mưu trí cùng khả năng thích nghi, ứng phó vượt qua hoàn cảnh.

Theo đó, tác giả thiết kế hai chú thỏ Borey và Rumduol là Ly Kim An, sinh năm 1997, là vận động viên taekwondo, đang sống ở Phnom Penh. Cô chiến thắng cuộc thi thiết kế logo và linh vật SEA Games, khởi xướng từ năm 2019.

Linh vat SEA Games 32 duoc gioi thieu tu le be mac SEA Games 31 min - Ý nghĩa của linh vật và bài hát SEA Games 32Linh vật SEA Games 32 được giới thiệu từ lễ bế mạc SEA Games 31 (Ảnh: SG).

Bài hát SEA Games 32

“Cambodian Pride” – bài hát chính thức của SEA Games 32 đã đạt 59 triệu lượt xem trên YouTube, sau 10 ngày đăng tải.

Ca khúc ra mắt hôm 10/4, do Chet Tengrith sản xuất, bốn ca sĩ Preap Sovath, Khemarak Sereymun, Khem và Ton Chanseyma thể hiện. Bài hát hiện tại đang nhận được hơn 16.000 lượt bình luận. Đa phần khán giả đánh giá đây là bài hát dễ nghe, có giai điệu vui nhộn, phù hợp với thể thao. Bên cạnh đó bài hát còn mang đậm nét văn hóa Campuchia với phần hòa âm gồm nhiều nhạc cụ truyền thống.

Bai hat gioi hieu ve net van hoa Campuchia min - Ý nghĩa của linh vật và bài hát SEA Games 32Bài hát giới hiệu về nét văn hóa Campuchia.

MV được quay ở Phnom Penh. Phía sau bốn ca sĩ, dàn vũ công múa điệu nhảy đặc trưng của đất nước. Nước chủ nhà SEA Games 32 còn giới thiệu một số địa danh như sân vận động Morodok Techo, đền Angkor Wat, cầu Neak Loeung và một số món ăn truyền thống trong MV. Ngoài ra, hình ảnh một số môn thể thao, trong đó có võ truyền thống của Campuchia – Kun Khmer, được đưa vào.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 đến 17/5 ở Phnom Penh, Campuchia. Lễ khai mạc tổ chức vào tối 5/5 trên sân vận động quốc gia Morodok Techo.

Bảo Bình

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây