11 ngư dân Indonesia mắc kẹt 6 ngày trên hòn đảo không thức ăn

11 ngư dân Indonesia đã được giải cứu khỏi một hòn đảo xa xôi ngoài khơi Tây Australia, sau khi tàu của họ bị bão Ilsa phá hủy.

11 ngu dan duoc giai cuu - 11 ngư dân Indonesia mắc kẹt 6 ngày trên hòn đảo không thức ăn11 ngư dân được giải cứu khỏi một hòn đảo xa xôi ở ngoài khơi Australia. Ảnh: ABC.

Sau khi tàu bị đắm, những ngư dân đã phải sống trong cảnh không có thức ăn và nước uống trong 6 ngày trên một hòn đảo xa xôi ở Rowley Shoals, cách thành phố Broome của Australia khoảng 300 km về phía tây, Guardian đưa tin.

Tuy nhiên, 9 người khác đã mất tích và được cho là đã chết sau khi cơn bão kỷ lục Ilsa quét qua khu vực này.

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) cho biết thủy thủ đoàn sống sót đã được giải cứu vào tối 17/4, sau khi một chuyến bay giám sát phát hiện ra chiếc lều tạm bợ và thuyền của họ trên một hòn đảo nhỏ đầy cát.

“Những người sống sót báo cáo rằng đã có hai tàu đánh cá với 10 thủy thủ đoàn mỗi chiếc, nhưng một tàu đã bị chìm trong điều kiện khắc nghiệt do cơn bão gây ra”, Guardian dẫn lời một phát ngôn viên của cơ quan này hôm 18/4.

Theo người phát ngôn, con tàu còn lại đã giải cứu được một người trên con tàu bị chìm, trước khi bị dạt vào bờ biển trên đảo Bedwell.

ABC dẫn thông tin chưa được xác nhận cho biết người sống sót duy nhất từ con tàu bị chìm đã bơi trong 30 giờ, sử dụng một chiếc can chứa nhiên liệu để nổi.

bao nhiet doi Ilsa min - 11 ngư dân Indonesia mắc kẹt 6 ngày trên hòn đảo không thức ănMột hình ảnh vệ tinh cho thấy bão nhiệt đới Ilsa đang tiến về phía bờ biển Tây Australia. Ảnh: Reuters.

Những người sống sót đã được đưa đến Broome bằng trực thăng để nhận chăm sóc y tế.

Người phát ngôn của Lực lượng Biên phòng Australia cho biết những ngư dân này có tình trạng sức khỏe tốt, bất chấp những thách thức họ đã trải qua. Các nhà chức trách đang làm việc để “hồi hương nhóm ngư dân ngay khi có thể”.

Rowley Shoals đã hứng chịu sức gió 235 km/h vào ngày 13/4, khi cơn bão Ilsa quét qua.

Vân Đinh

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây