200 người nỗ lực dập cháy rừng ở Đà Nẵng

200 người đã được huy động để tham gia dập tắt đám cháy tại cánh rừng tự nhiên ở Đà Nẵng.

Chiều 15/5, UBND xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết vừa xảy ra vụ cháy rừng tại khu vực dưới chân núi Bà Nà, thuộc thôn Phú Túc, xã Hòa Phú.

200 nguoi no luc dap chay rung o Da Nang min - 200 người nỗ lực dập cháy rừng ở Đà NẵngHàng trăm người đã được huy động để dập tắt đám cháy. (Ảnh: P.H).

Theo UBND xã Hòa Phú, khoảng 13h20 cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được tin báo của người dân về vụ cháy rừng xảy ra tại khoảnh 6, tiểu khu 53, thôn Phú Túc.

Ngay lập tức, khoảng 200 người của lực lượng quản lý bảo vệ rừng xã Hòa Phú, các Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa và Công ty cổ phần Suối Đôi ĐHC đã có mặt để tham gia chữa cháy.

Đám cháy bùng phát ở khu vực có độ dốc cao nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn, ống nước không thể kéo lên được.

Dưới thời tiết nắng gắt, mọi người phải chia ra nhiều nhóm để di chuyển lên núi, dùng rựa phát cây mở đường, khoanh vùng để dập lửa. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Ước tính, vụ cháy gây thiệt hại khoảng 2.000 m2 rừng tự nhiên.

Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục túc trực, triển khai các biện pháp ngăn ngừa ngọn lửa bùng phát trở lại.

Cách đây không lâu, tại Nghệ An, hàng trăm người cũng đã được huy động để phối hợp chữa cháy rừng tại xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương.

Vụ cháy rừng nói trên được phát hiện từ 6h30 ngày 30/4 tại rừng thông và keo ở khu vực xã Thanh Khai.

Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng chức năng huyện Thanh Chương đã huy động lực lượng đến dập lửa. Đến tối 30/4, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, tầm 5h ngày 1/5, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại. Huyện Thanh Chương đã huy động hàng trăm người đến để dập tắt đám cháy.

CHÂU THƯ

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây