Ấn bản tích hợp đa phương tiện đọc những lá thư thời chiến

Tập nhật ký thời chiến ‘Trở về trong giấc mơ’ của liệt sĩ Trần Minh Tiến, do Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành, là cuốn sách tích hợp đa phương tiện, có mã QR in kèm để độc giả đọc những lá thư của liệt sĩ gửi người thương nơi hậu phương.

Trong vô vàn những câu chuyện thời chiến, có một câu chuyện cảm động về mối tình của đôi trai tài – gái sắc là anh Trần Minh Tiến và chị Vũ Lưu Liên.

Trước khi ra trận, anh là cầu thủ bóng đá của đội tuyển trẻ Hà Tây và đội bóng Sư đoàn 308, còn chị là một thiếu nữ xinh đẹp, diễn viên của Đoàn văn công xung kích tỉnh Hà Tây cũ.

Hai người đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp gắn liền với tuổi học trò trong sáng, cũng như những người trẻ cùng chí hướng thời đó. Họ đã lựa chọn gác lại tình riêng để cùng góp sức, chung vai vun đắp cho “khối tình chung” – tình yêu đất nước.

Điều giúp họ khỏa lấp nỗi nhớ nhung, động viên nhau vượt qua gian khổ của chiến tranh chính là những trang nhật ký, những cánh thư chan chứa lý tưởng, niềm tin, sự lạc quan và cả niềm thương nỗi nhớ gửi cho nhau.

Cuốn sách “Trở về trong giấc mơ” được nhà văn Đặng Vương Hưng sưu tầm, tuyển chọn, tập hợp từ những trang nhật ký của liệt sĩ Trần Minh Tiến viết trong khoảng thời gian từ tháng 11-1966 đến tháng 3-1968, ghi lại những tháng ngày tập luyện gian nan, vất vả để chuẩn bị cho cuộc hành quân vượt Trường Sơn vào miền Nam chiến đấu.

Tro ve trong giac mo cua liet si Tran Minh Tien h2 min - Ấn bản tích hợp đa phương tiện đọc những lá thư thời chiếnTrang sách in những lá thư – kỷ vật của liệt sĩ Trần Minh Tiến. Ảnh: NXB cung cấp.

“Trở về trong giấc mơ” gồm 5 phần: “Vừa tạm biệt người yêu, trái tim đầy xao xuyến”, “Tam Đảo mùa đông rét buốt thêm một cái Tết lính xa nhà”, “Nhớ em buồn muốn khóc!”, “Khổ luyện cùng những đêm mưa rừng không ngủ”, “Tạm biệt miền Bắc đi B và những trang viết cuối cùng”.

Cuốn sách được xuất bản lần đầu năm 2005. Trong lần xuất bản này, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cung cấp thêm cho độc giả nội dung đầy đủ 109 bức thư của liệt sĩ Trần Minh Tiến gửi cho người yêu Vũ Lưu Liên.

Bạn đọc có thể quét mã QR in kèm nội dung sách để đọc và cảm nhận những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ sâu sắc đầy yêu thương và trách nhiệm đối với người yêu, đối với cuộc đời, đối với Tổ quốc của người lính trẻ Trần Minh Tiến.

Vượt lên trên những cảm xúc riêng tư của tình yêu đôi lứa, cuốn sách khơi nguồn cảm hứng, giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về cuộc kháng chiến trường kỳ, nhiều hy sinh, mất mát nhưng rất đỗi tự hào của dân tộc, cũng như hoài bão, khát vọng cống hiến cho đất nước của thế hệ cha anh, để vững vàng bước tiếp trên chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

An Nhi

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây