Bằng lăng tím 1 góc trời Thủ đô

Kết thúc mùa hoa loa kèn trắng tinh khôi, Thủ đô chào tháng 5 với sắc tím của hoa bằng lăng, một loài hoa mang đầy vẻ thơ mộng và lãng mạn.

Những ngày đầu tháng 5, Thủ đô Hà Nội tràn ngập sắc tím của bằng lăng, loài hoa luôn dễ làm người ta cảm thấy xao xuyến mỗi khi ngắm nhìn. Mặc dù khoác trên mình một màu tím không rực rỡ như nhiều loài hoa khác, trái lại còn mang sắc thái man mác buồn nhưng cũng chính vì thế mà khi chiêm ngưỡng bằng lăng, người thưởng hoa thường mang theo nhiều tâm trạng, vui có, buồn có và cũng rất khó để dứt ra, hoàn toàn chìm đắm trong 1 màu tím điểm xuyết giữa nền trời xanh.

Hoa bằng lăng thường nở vào những tháng hè, thời gian mà các cô cậu học sinh chuẩn bị nghỉ hè, đặc biệt là với những ai đang chuẩn bị thi tốt nghiệp, phải rời xa ngôi trường mình gắn bó bấy lâu. Đây cũng chính là lý do vì sao, hoa bằng lăng được trồng phổ biến tại nhiều trường học, cùng với hoa phượng đỏ.

 

Cây hoa bằng lăng là loài cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, thuộc chi Tử Vi, có tên khoa học là Lagerstroemia Speciosa. Cây hoa này là loài cây thân gỗ, dáng thẳng và phân nhánh nhiều, có chiều cao từ 100 – 150cm.

Lá của cây bằng lăng có màu xanh, hình elip hay oval và thường dài từ 8 – 15cm. Thông thường, loài cây này sẽ thay lá mỗi dịp sang thu. Hoa bằng lăng mọc thành từng chùm, mỗi chùm dài từ 20 – 30 cm, trông khá mỏng manh, thanh mảnh, nhẹ như xác pháo.

Sau một thời gian, hoa bằng lăng sẽ kết trái và rụng đi. Quả bằng lăng có hình cầu, màu nâu gỗ khi đã già. Lúc còn non thì quả cây này có màu xanh tím, cứng và bên trong có hạt.

Thành Long

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây