Bão nhiệt đới cấp cực kỳ nguy hiểm Lidia hướng vào Mexico

Bão nhiệt đới cấp cực kỳ nguy hiểm Lidia hướng vào Mexico

Chiều 10/10 theo giờ địa phương (tức sáng 11/10 giờ Hà Nội), bão nhiệt đới Lidia đã tăng lên cấp 4, cấp ‘cực kỳ nguy hiểm’, khi hướng đến vùng bờ biển của Mexico ở Thái Bình Dương, gây mưa như trút tại những bãi biển và khu nghỉ dưỡng du lịch nổi tiếng nơi đây. Dự báo nguy cơ xảy ra lụt lội và gió mạnh.

Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) cảnh báo bão Lidia còn có thể mạnh thêm trước khi đổ bộ vào đất liền đêm 10/10 theo giờ địa phương. Theo NHC, bão Lidia đang di chuyển theo hướng Đông – Đông Bắc với vận tốc 26km/h và sức gió mạnh nhất lên tới 225km/h.

Sân bay Puerto Vallarta đã thông báo đóng cửa từ 16h00 ngày 10/10 đến 8h00 ngày 11/10 giờ địa phương. Lượng mưa dự báo khoảng 10-20cm, một số khu vực có thể chứng kiến lượng mưa tới 30cm trong ngày 11/10. Toàn bộ vùng miền Tây và Đông Mexico sẽ có thể hứng mưa lớn, trong đó có bang Nayarit, Sinaloa, các vùng duyên hải ở bang Jalisco.

NHC dự báo: “Mưa có thể gây lụt lội nặng ở khu vực đô thị và sạt lở tại các vùng núi cao gần bờ biển”. Tuy nhiên, gió dự báo sẽ yếu đi nhanh sau khi bão Lidia vào đất liền.

Trong khi đó, tại miền Nam Mexico, bão Max đã làm 2 người thiệt mạng và ít nhất 2 người bị thương ở bang Guerrero sau những trận mưa lớn.

Bích Liên

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây