Bình Thuận khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2023

Bình Thuận khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2023

Tối ngày 25/3, tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề ‘Bình Thuận Hội tụ xanh’.

Sự kiện thường niên Năm Du lịch quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận là chuỗi sự kiện kinh tế – văn hóa – xã hội, tạo động lực phục hồi ngành du lịch Việt Nam sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid – 19.

Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong lẫn ngoài nước.

Tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhấn mạnh 2023 là năm bản lề thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, vì vậy, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chỉ đạo ngành du lịch, phát triển du lịch gắn với mục tiêu phát triển bền vững, gắn kết chặt chẽ, hiệu quả với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhấn mạnh chủ đề năm mang ý nghĩa “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, Phó Thủ tướng yêu cầu Bình Thuận không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững, để từ đó, Bình Thuận trở thành điểm sáng trong phát triển du lịch miền Trung và cả nước”.

“Tận dụng nội lực này, Bình Thuận sẽ biến bất lợi về thời tiết thiên nhiên khô khan, nắng gió thành thương hiệu của riêng mình với “biển xanh – cát trắng – nắng vàng”, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gợi ý.

Cũng tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho rằng, việc Thủ tướng chọn Bình Thuận là nơi đăng cai Năm Du lịch quốc gia không chỉ đại diện cho dải đất miền Trung với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, mà còn với nguồn tài nguyên đa dạng, hệ sinh thái phát triển bền vững. Vì vậy, mong muốn bạn bè, du khách sẽ có những trải nghiệm du lịch xanh, du lịch nghỉ dưỡng tại Bình Thuận.

Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” với hơn 200 hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra xuyên suốt trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và 41 tỉnh, thành phố trong cả nước. Bình Thuận lấy phát triển xanh, phát triển bền vững, thân thiện với môi trường làm trụ cột.

Đêm khai mạc có sự tham gia của gần 10.000 khán giả, xuyên suốt chương trình là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các trường đoạn đặc tả vùng đất, con người Bình Thuận gắn với hình ảnh ngư dân, sóng biển, cá tôm, cây thanh long và đồng bào Chăm.

Đặc biệt rồng xanh dài 49 mét đạt kỷ lục Việt Nam cũng đã xuất hiện trong chương trình. Xung quanh sân khấu là các khinh khí cầu tung bay. Đặc sắc nhất là tiết mục trình diễn drone light xếp hình từ ánh sáng của 300 chiếc máy bay không người lái trên bầu trời.

Năm 2023, Bình Thuận đặt mục tiêu đón khoảng 6,7 triệu lượt khách, trong đó có hơn 200.000 lượt khách quốc tế trong “Năm Du lịch quốc gia 2023”, tạo đà tăng trưởng, thu hút nguồn lực xã hội đầu tư cho du lịch và các ngành kinh tế khác của tỉnh.

Thảo Ngân

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây