Bức ảnh gấu ‘đeo kính’ thắng giải Nhiếp ảnh gia thiên nhiên năm 2023

Cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm (Nature Photographer Of The Year) vừa công bố những bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất năm 2023.

Những tác phẩm đoạt giải được ban giám khảo chọn từ 21.474 bức ảnh gửi từ hơn 96 quốc gia và vùng lãnh thổ về tranh tài. Các bức ảnh ghi lại những bức chân dung tuyệt đẹp, vui tươi của các loài động vật trong tự nhiên cũng như các loài có nguy cơ tuyệt chủng đang đấu tranh để sinh tồn và tác động của ô nhiễm và biến đổi khí hậu.

Người đoạt giải cao nhất năm 2023 là nhiếp ảnh gia Jacquie Matechuk đến từ Canada với bức ảnh có tựa đề “He Look to the Heavens – Ngước nhìn bầu trơi”, phần thưởng là 3.000 USD.

Chủ tịch Nature Talks, Marco Gaiotti, cho biết bức ảnh được ban giám khảo chọn vì có “tính ba chiều” của ánh sáng và màu sắc hòa quyện với rêu từ cây vả, làm nổi bật nét đặc trưng của chú gấu.

Nữ nhiếp ảnh gia Jacquie Matechuk cho biết: “Trải dài hơn 8.000 km, dãy núi Andean chiếm hơn 1/4 diện tích đất ở Ecuador”. “Nơi đây đa dạng về sinh học và cũng là nhà của một loài vật độc đáo được gọi là gấu đeo kính. Trong hình ảnh này, Tony, một con gấu đeo kính đực to lớn và thường xuyên di chuyển qua những vùng này, đã trèo lên một cây vả hàng thế kỷ để tìm nơi ẩn náu dưới ánh nắng giữa trưa.”

“Trong 11 ngày ở độ cao khoảng 8.000 feet so với mực nước biển, chúng tôi đi bộ theo những con đường thẳng đứng lên xuống các bức tường hẻm núi, đi bộ qua những con lạch, tránh những trận mưa như trút nước và thường xuyên lội qua bùn để quan sát những chú gấu xinh đẹp này. Chúng tôi đã giữ một khoảng cách tôn trọng để đảm bảo sự thoải mái cho gấu đeo kính và điều đó đã được đền đáp xứng đáng”.

“Nature Photographer of the Year” là cuộc thi nhiếp ảnh được tổ chức thường niên, cho đến nay đã được 8 năm, thu hút sự quan tâm lớn từ các nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, nhà bảo tồn thiên nhiên,… trên toàn thế giới.

Qua các năm, Cuộc thi “Nature Photographer of the Year” bình chọn ra 11 tác phẩm chiến thắng, dựa trên từng hạng mục như loài chim, động vật có vú, cây cối, ảnh thiên nhiên,…

Dưới đây là một số tác phẩm đạt giải đáng chú ý khác

 

Một số bức ảnh ấn tượng khác tại Cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm 2023:

12 min 9 - Bức ảnh gấu 'đeo kính' thắng giải Nhiếp ảnh gia thiên nhiên năm 2023

Đinh Tuấn

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây