Cảnh hoang tàn sau khi cơn bão quét qua Mỹ khiến hàng chục người thương vong

Cơn bão dữ dội đã quét qua các khu vực miền Nam và Trung Tây Mỹ vào tối 31/3 (theo giờ Mỹ), khiến ít nhất 22 người chết và hàng chục người bị thương.

Theo các quan chức, ít nhất 5 người đã thiệt mạng ở Arkansas, khi các nhân viên cứu hộ sàng lọc các mảnh vỡ để tìm thêm các nạn nhân.

Các cơn lốc xoáy đã xé toạc mái và tường của nhiều tòa nhà ở Arkansas, lật đổ các phương tiện giao thông, quật đổ cây cối và đường dây điện ở các khu vực rộng lớn ở phía đông và đông bắc bang.

Canh hoang tan sau khi con bao quet qua My khien hang chuc nguoi thuong vong min - Cảnh hoang tàn sau khi cơn bão quét qua Mỹ khiến hàng chục người thương vongCảnh hoang tàn sau khi cơn bão quét qua Mỹ khiến hàng chục người thương vong.

Đợt thời tiết khắc nghiệt của mùa xuân quét qua phần lớn nước Mỹ, đe dọa khu vực từ Texas đến Great Lakes với giông bão và lốc xoáy.

Trong số 22 người thiệt mạng, thống đốc bang Arkansas Sarah Huckabee Sanders hôm thứ Bảy cho biết có 5 người được xác nhận đã chết tại bang này. Bốn trong số các trường hợp tử vong ở Arkansas đã được báo cáo ở Wynne, cách Little Rock khoảng 160 km về phía đông. Một người đã thiệt mạng và hơn 50 người phải nhập viện ở North Little Rock, phát ngôn viên Madeline Roberts của Hạt Pulaski nói với tờ Washington Post.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói chuyện với Huckabee Sanders và các thị trưởng của Little Rock và Wynne. Ông cũng đã nói chuyện với Quản trị viên Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) Deanne Criswell.

1 min - Cảnh hoang tàn sau khi cơn bão quét qua Mỹ khiến hàng chục người thương vong22 người thiệt mạng do cơn bão dữ dội với gió và mưa lớn.

Huckabee Sanders cho biết ông Biden và Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas, trong các cuộc điện đàm đã đề nghị chính phủ liên bang hỗ trợ cho địa phương.

Tại hạt Sullivan (Indiana), cảnh sát trưởng Jason Bobbitt cho biết trên Facebook rằng tình trạng khẩn cấp đã được ban bố cho các khu vực bị ảnh hưởng.

Thời tiết hỗn loạn đợt này xảy ra cách một tuần sau khi một loạt giông bão khác gây ra lốc xoáy chết người tàn phá thị trấn Rolling Fork của bang Mississippi, phá hủy nhiều ngôi nhà và khiến 26 người chết.

Phương Anh (Nguồn: Reuters)

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây