Chiêm ngưỡng 800 mẫu áo dài trong Đêm hội Áo dài lần thứ 10

Chiêm ngưỡng 800 mẫu áo dài trong Đêm hội Áo dài lần thứ 10

Lễ hội áo dài TPHCM lần thứ 10 năm 2024 đã chính thức được khai mạc vào tối ngày 7-3, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Điểm nhấn trong đêm khai mạc, ngoài chương trình nghệ thuật hấp dẫn, công chúng được thưởng thức chương trình nghệ thuật gồm 2 chương: Chương 1 với chủ đề “Áo dài – Tâm hồn Việt, Văn hóa Việt” và chương 2 với chủ đề “Áo dài ra thế giới”; đồng thời chiêm ngưỡng các bộ sưu tập 800 mẫu áo dài nổi bật được chế tác công phu, tài hoa từ bàn tay khéo léo và sáng tạo của 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng, không chỉ mang đậm niềm tự hào dân tộc mà còn góp phần gìn giữ tinh hoa văn hóa Việt Nam; cùng sự tham gia đồng hành của 22 văn nghệ sĩ, người nổi tiếng, các hoa hậu, á hậu… với vai trò đại sứ hình ảnh cho Lễ hội.

Đặc biệt tiết mục biểu diễn trang phục áo dài “Nét đẹp Áo dài Việt” do các Tổng lãnh sự nữ và phu nhân Tổng lãnh sự trình diễn không chỉ góp phần thắt chặt tình hợp tác hữu nghị giữa các quốc gia mà còn lan tỏa nét đẹp áo dài đến bạn bè quốc tế.

Lễ hội áo dài năm nay có nhiều điểm mới, không gian triển lãm và nhiều hoạt động tương tác với chiếc áo dài được mở ra. Các hoạt động chính của Lễ hội áo dài sẽ kể câu chuyện về chiếc áo dài dành cho mọi giới tính, mọi độ tuổi và phù hợp với nhiều môi trường, hoàn cảnh.

Lễ hội tổ chức các hoạt động như cuộc thi vẽ tranh cho áo dài thiếu nhi, triển lãm về sự hình thành áo dài từ nam giới đến nữ giới cùng nhiều hoạt động trải nghiệm từ may đo đến trình diễn với các Đại sứ áo dài, đồng thời hoạt động truyền thông trên các trang mạng xã hội tạo xu hướng về áo dài, tăng trưởng cung cầu, thúc đẩy phát triển về kinh tế cũng được đẩy mạnh.

Lễ hội sẽ kéo dài đến ngày 17-3.

Thanh Dung

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây