Chiêm ngưỡng những loại đá quý hiếm nhất thế giới

 

Nhắc tới đá quý, nhiều người cho rằng kim cương là loại đá quý hiếm nhất thế giới, nhưng trên thực tế có một số loại đá còn có giá trị và quý hiếm hơn kim cường nhiều lần.

1 min 20 - Chiêm ngưỡng những loại đá quý hiếm nhất thế giới

Ngọc Opal đen là loại đá có giá trị cao nhất khi xếp bên cạnh những loại như Opal trắng, Opal lửa… Chúng còn được cho là có tác dụng tăng thị lực, giúp tóc không bị bạc. Loại ngọc này được giá 2.355USD/ cara.

2 min 25 800x500 - Chiêm ngưỡng những loại đá quý hiếm nhất thế giới

Ngọc hồng lựu được tìm thấy với rất nhiều màu sắc như đỏ, cam, hồng, vàng, lục, tím, nâu, đen và không màu. Trong đó, ngọc hồng lựu màu lam là hiếm nhất. Viên ngọc hồng lựu có giá 1,5 triệu USD/cara

3 min 24 800x560 - Chiêm ngưỡng những loại đá quý hiếm nhất thế giới

Ngọc bích Jadeite vẫn được xem là loại đá kỳ bí, hiếm có và đắt đỏ nhất trên thế giới. Do tính chất đổi màu từ lam sang đỏ và ngược lại nên ngọc bích Jadeitecòn có tên là “phỉ thúy”. Mức giá kỷ lục của loại ngọc này là 3 triệu USD/ cara.

4 min 25 800x497 - Chiêm ngưỡng những loại đá quý hiếm nhất thế giới

Musgravite là một trong những loại đá quý mới nhất và hiếm nhất trên thế giới. Loại đá quý này bán với giá 35.000 USD/cara.

5 min 25 800x535 - Chiêm ngưỡng những loại đá quý hiếm nhất thế giới

Kim cương đỏ là loại khoáng vật hiếm được phát hiện nhất trong các loại đá quý tự nhiên. Để mua được loại đá quý này, khách hàng phải trả 2 triệu – 2,5 triệu USD/ cara. Kim cương đỏ là loại kim cương hiếm nhất trong số những kim cương màu.

6 min 25 - Chiêm ngưỡng những loại đá quý hiếm nhất thế giới

Jeremejev là tinh thể màu lam thuần khiết tuyệt đẹp, được xếp vào hàng những loại ngọc hiếm hoi nhất trên thế giới. Viên ngọc đáng kinh ngạc này có giá xấp xỉ 2.000 USD mỗi carat.

7 min 22 - Chiêm ngưỡng những loại đá quý hiếm nhất thế giới

Khoáng chất quý hiếm màu lục phớt lam này được tìm thấy chủ yếu ở bán đảo Madagascar. Loại đá quý hiếm này được bán với giá 50.000 USD/0,5 cara. Đây là một borosilicate aluminium Mg – Fe cực nhỏ hiếm hoi.

P.V

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây