Chiêm ngưỡng những tác phẩm ‘Sắc màu Xuân đất nước’

Triển lãm ‘Sắc màu Xuân đất nước’ sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ngày 11/1 nhân dịp chào Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023).

Triển lãm mang đến cho công chúng 56 tác phẩm đa dạng về thể loại và chất liệu, được lựa chọn trong bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Tac pham Duoi thap tram min - Chiêm ngưỡng những tác phẩm 'Sắc màu Xuân đất nước'Tác phẩm Dưới tháp tràm của hoạ sĩ Trần Hữu Chất.

Các tác phẩm được sáng tác trong khoảng thời gian trước năm 1945 – 2007 từ thế hệ mỹ thuật Đông Dương như Trần Văn Cẩn, Nguyễn Văn Tỵ, Trần Đình Thọ, Hoàng Tích Chù, Nguyễn Trọng Hợp… đến các thế hệ sau như Nguyễn Trọng Kiệm, Phạm Công Thành, Đường Ngọc Cảnh, Trần Thanh Ngọc …

Tac pham Dua kien an min - Chiêm ngưỡng những tác phẩm 'Sắc màu Xuân đất nước'Tác phẩm Dừa kiến an của Phạm Viết Hồng Lam.

Đề tài phong cảnh luôn là niềm cảm hứng sáng tác bất tận của người nghệ sĩ. Thông qua lăng kính chân thực với ngôn ngữ tạo hình phong phú sinh động, các tác giả thể hiện những sắc màu đặc trưng của mùa xuân trên khắp vùng miền đất nước Việt Nam.

Tac pham Chieu thu bay thanh binh min - Chiêm ngưỡng những tác phẩm 'Sắc màu Xuân đất nước'Tác phẩm Chiều thứ bảy thanh bình của Lê Xuân Dũng.

Từ những địa danh nổi tiếng của Hà Nội như Phố Hàng Mã, Làng hoa Ngọc Hà, Gò Đống Đa… cho đến những góc cảnh nhỏ thân quen như xóm nhỏ, hàng cây, rặng dừa… Từ miền núi Lạng Sơn, Cao Bằng, với Núi Các Mác, Thác Bản Giốc, hang Pác Bó… đến vùng trung du, vùng duyên hải, biển đảo… đều được khắc họa rõ nét, giản dị, thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước.

Bên cạnh đó, không thể thiếu được hình ảnh con người hồn hậu, chất phác, yêu lao động như tô điểm thêm cho những bức tranh tuyệt diệu của thiên nhiên. 

Tac pham Cay min - Chiêm ngưỡng những tác phẩm 'Sắc màu Xuân đất nước'Tác phẩm Cây của Võ Lương Nhi.

Triển lãm mở cửa đến hết 15/2.

Tình Lê

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây