Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam chúc mừng Báo Văn nghệ nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chiều ngày 20/6/2023, thay mặt Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Hội đã đến chúc mừng Báo Văn nghệ nhân kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023).

Cùng đi với nhà thơ Nguyễn Quang Thiều còn có nhà thơ Dương Dương Hảo – Chánh Văn phòng và bà Nguyễn Thị Thúy – Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam. Đón tiếp Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam có nhà văn Khuất Quang Thụy – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam – Tổng Biên tập và nhà báo Nguyễn Hồng Liên – Phó Tổng biên tập Báo Văn nghệ cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của báo.

Tại buổi gặp mặt, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều  đã điểm lại những mốc son lịch sử quan trọng của tờ báo và khẳng định, trải qua 75 năm hình thành và phát triển, báo Văn nghệ luôn là một tờ báo đặc biệt hàng đầu với vị thế lịch sử, tầm quan trọng và niềm kiêu hãnh riêng. Tờ báo không chỉ của riêng Hội Nhà văn Việt Nam mà là diễn đàn vô cùng quan trọng về văn hóa và văn học nghệ thuật của cả nước… Năm 2023, báo Văn nghệ kỷ niệm 75 năm ngày ra số báo đầu tiên. Đây là dấu mốc quan trọng để tờ báo bước sang một chặng đường mới với hy vọng sẽ có nhiều đột phá mạnh mẽ hơn, xứng đáng là tờ báo hàng đầu của cả nước, mãi mãi không phụ lòng kỳ vọng của độc giả và tình yêu của hội viên.

Tai buoi gap mat min - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam chúc mừng Báo Văn nghệ nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đáp lời Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà văn Khuất Quang Thụy – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam – Tổng Biên tập Báo Văn nghệ đã bày tỏ lời cảm ơn tới nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nói riêng và Ban Chấp Hội Nhà văn Việt Nam nói chung đã luôn đồng hành, quan tâm, chia sẻ và động viên Báo Văn nghệ trong suốt thời gian qua. Đồng thời, thông tin nhanh về kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Báo Văn nghệ ra số đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 10/2023 tại Hà Nội. Tổng Biên tập Khuất Quang Thụy cũng cho biết, công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm cơ bản đã hoàn tất.  

Trước đó, sáng ngày 19/6/2023, tại Trụ sở Báo Văn nghệ, Ban Biên tập cùng Chi hội Nhà báo đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 01 biên tập viên có nhiều đóng góp cho nền báo chí cách mạng cũng như sự phát triển của Báo Văn nghệ. Đồng thời, cũng trao 02 thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cho 02 phóng viên trẻ.

P.V

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây