Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm mô hình khởi nghiệp của người Việt Nam tại Nhật Bản

Sáng 28/11, nhân dịp thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân, cùng bà Thống đốc Thành phố Tokyo Koike Yuriko đã tới thăm và thưởng thức bữa sáng tại nhà hàng ‘Bánh mì Xin chào’ do hai cựu lưu học sinh Việt Nam là hai anh em ruột Bùi Thanh Duy (37 tuổi) và Bùi Thanh Tâm (32 tuổi) thành lập từ năm 2016, đến nay đã phát triển thành chuỗi với 15 cửa hàng trên khắp đất nước Nhật Bản.

Chu tich nuoc Vo Van Thuong min - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm mô hình khởi nghiệp của người Việt Nam tại Nhật BảnChủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân thăm nhà hàng “Bánh mì Xin chào” tại Tokyo do hai cựu lưu học sinh Việt Nam thành lập. ̣(Ảnh: baoquocte.vn).

Vui mừng được thưởng thức những món ăn đặc sắc của quê hương ngay tại Nhật Bản, Chủ tịch nước ghi nhận, bày tỏ tự hào khi ngày càng có nhiều người trẻ Việt Nam luôn tràn đầy nhiệt huyết, chịu khó học hỏi và nỗ lực để nắm bắt cơ hội phát triển tại Nhật Bản như hai nhà sáng lập thương hiệu nhà hàng “Bánh mì Xin chào”. Những nỗ lực này không chỉ đơn thuần là khởi nghiệp trên đất Nhật Bản mà còn giúp quảng bá văn hóa Việt Nam cũng như gắn kết người dân hai nước đến gần nhau hơn thông qua văn hóa ẩm thực.

Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trò chuyện, trao đổi với Thống đốc Tokyo về những vấn đề, công việc hai bên cùng quan tâm…

Trong đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao và cảm ơn bà Thống đốc và các thế hệ Lãnh đạo thành phố Tokyo đã tích cực thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa thành phố Tokyo với các địa phương Việt Nam, nhất là với Thủ đô Hà Nội trong các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa, giáo dục, du lịch, giao lưu nhân dân… và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người Việt Nam kinh doanh, khởi nghiệp ở Tokyo.

Chu tich nuoc Vo Van Thuong 2 min - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm mô hình khởi nghiệp của người Việt Nam tại Nhật BảnChủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng các quan khách Nhật Bản chia sẻ về những điểm tương đồng và gần gũi trong văn hóa, ẩm thực giữa hai nước. (Ảnh: baoquocte.vn).

Thống đốc Tokyo Koike Yuriko chúc mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc hội đàm rất thành công với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và hai Nhà lãnh đạo đã ra Tuyên bố chung nâng cấp mối quan hệ hai nước lên “Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Nhấn mạnh đến ý nghĩa to lớn và thời khắc rất ý nghĩa trong chuyến thăm Nhật Bản lần này của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, bà Koike tin tưởng, chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, tạo dấu ấn đặc biệt quan trọng trong lịch sử quan hệ hai nước.

Bà Koike cũng cho biết, thành phố Tokyo hiện đang triển khai hệ thống chống ngập lụt với công nghệ cao; sẵn sàng hợp tác và triển khai với các thành phố của Việt Nam.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Phu nhân đã thăm chùa Sensoji (còn được biết với tên gọi là Asakusa Kannon).

Sensoji là ngôi chùa cổ xưa nhất không những của Asakusa, mà là của cả thành phố Tokyo. Chùa được hoàn thành vào năm 645. Đây là một điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng của Nhật Bản nói chung và của Thủ đô Tokyo nói riêng, thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước Nhật Bản tới tham quan, tìm hiểu.

TIN: SONG LINH, ẢNH: BAOQUOCTE.VN

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây