Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam

Chiều 4-4, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc David Hurley đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ tại Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam.

Chiều 4-4, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, và Toàn quyền Úc David Hurley đã đến thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Chu tich nuoc Vo Van Thuong va Toan quyen Uc David Hurley tro chuyen voi can bo chien si min - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt NamChủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc David Hurley trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam. Ảnh: Hữu Hưng.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ sự vui mừng khi cùng ngài David Hurley, Toàn quyền Úc, đến thăm cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới Toàn quyền Úc David Hurley, các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam lời chúc sức khỏe, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

1 min 9 - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt NamChủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu. Ảnh: Hữu Hưng.

Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sự kiện này trước hết là để động viên tinh thần các chiến sĩ mũ nồi xanh của Việt Nam, góp phần tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Úc, đặc biệt là trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc.

Kể từ khi Việt Nam lần đầu tiên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc vào tháng 5-2014 cho đến nay, Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, tham gia ngày càng sâu rộng vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc, góp phần khẳng định vị thế của đất nước và lan tỏa hình ảnh Việt Nam yêu chuộng hòa bình, hữu nghị với bạn bè quốc tế.

Hình ảnh người chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam tại các phái bộ gìn giữ hòa bình và Trụ sở Liên Hiệp Quốc tiếp tục tô thắm phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội cụ Hồ” trong thời đại mới. Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, cùng với sự nỗ lực, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

2 min 9 - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt NamNgài David Hurley, Toàn quyền Úc phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Hữu Hưng.

Để đạt được những kết quả tốt đẹp đó, ngoài sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Đảng, Nhà nước, sự ủng hộ, giúp đỡ của các ban, bộ ngành và nhân dân cả nước, không thể không nhắc đến sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của các đối tác quốc tế, trong đó Úc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu.

Với bề dày kinh nghiệm về đào tạo, huấn luyện, triển khai lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, Úc luôn dành sự quan tâm đặc biệt, ủng hộ và hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho Việt Nam trong quá trình tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Úc và mong muốn hai nước tiếp tục là Đối tác Chiến lược, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả hơn nữa đối với các hoạt động gìn giữ hòa bình của Việt Nam trong thời gian tới” – Chủ tịch nước nêu rõ.

3 min 8 - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt NamCán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tham dự sự kiện. Ảnh: Hữu Hưng.

Trao đổi với Toàn quyền Úc David Hurley, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết người Việt Nam hay có câu: Chúng ta đã là đối tác tốt rồi, chúng ta sẽ cố gắng là đối tác tốt hơn nữa; chúng ta đã hỗ trợ cho nhau tốt rồi, thì chúng ta lại tiếp tục hỗ trợ cho nhau để mang đến kết quả tốt đẹp hơn.

4 min 9 - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt NamCác đại biểu tham dự sự kiện. Ảnh: Hữu Hưng.

“Và như ngài David Hurley đã nói, những hoạt động của chúng ta mang đến niềm tin, mang đến hy vọng, mang đến sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân, nơi mà chúng ta đến. Những hoạt động tại đó thật là có ý nghĩa. Và sự hợp tác của hai quốc gia trên lĩnh vực này cũng rất có ý nghĩa” – Chủ tịch nước nói.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh, xứng danh là những sứ giả hòa bình của Việt Nam. Chúc quan hệ Việt Nam và Úc ngày càng phát triển bền vững.

5 min 8 - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt NamLãnh đạo Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc David Hurley. Ảnh: Hữu Hưng.

6 min 8 - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt NamChủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc David Hurley trồng cây lưu niệm tại Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam. Ảnh: Hữu Hưng.

7 min 8 - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt NamChủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc David Hurley cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam. Ảnh: Hữu Hưng.

Văn Duẩn – Hữu Hưng

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây