Con đường đi bộ dài nhất thế giới không cần băng qua đại dương hay rào cản nào

Con đường đi bộ dài nhất thế giới không cần băng qua đại dương hay rào cản nào

Con đường đi bộ dài nhất thế giới không cần băng qua đại dương hay rào cản nào

Với chiều dài 22.387 km chạy từ Cape Town ở Nam Phi tới Magadan ở Nga, đây là tuyến đường đi bộ dài nhất thế giới.

Bạn có thể đi hết hành trình này mà không cần đi máy bay và thuyền bè bởi vì đã có những con đường và cây cầu giúp bạn vượt qua sông suối. Con đường này đưa những người bộ hành đi qua châu Phi, Kênh đào Suez, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Á và qua Siberia để tới Magadan.

Theo brilliantmaps, hành trình này sẽ mất khoảng 4.492 giờ đi bộ, tức là 187 ngày. Tuy nhiên, đây là thời gian nếu bạn đi bộ liên tục. Còn nếu như bạn đi bộ khoảng 8 tiếng/ngày thì hành trình này sẽ mất khoảng 562 ngày.

Điều đó tức là bạn sẽ mất khoảng 2 năm để hoàn thành hành trình đi qua 16 quốc gia và mọi mùa trong năm này. Đi qua Nam Phi, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng Núi Bàn với hình dáng độc đáo và những đám mây hình thành trên đỉnh núi trông như một chiếc khăn trải bàn. Để leo lên đỉnh núi sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng đi bộ nhưng bạn có thể quan sát được toàn cảnh Cape Town cùng với đường bờ biển phía nam.

Di qua Nam Phi chung ta se duoc chiem nguong Nui Ban voi hinh dang doc dao. min - Con đường đi bộ dài nhất thế giới không cần băng qua đại dương hay rào cản nàoĐi qua Nam Phi, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng Núi Bàn với hình dáng độc đáo. (Ảnh: Skratch World)

Tại điểm đến Botswana, bạn sẽ không thể bỏ qua 2 vườn quốc gia là Vườn Quốc gia Chobe và Okavango Delta với những chú voi, sư tử, hươu cao cổ, trâu và ngựa vằn.

Thác nước Victoria nằm trên dòng sông Zambezi ở biên giới giữa Zambia và Zimbabwe trong hành trình của bạn là thác nước lớn nhất thế giới với chiều rộng 1.708 mét. Từ Gaborone ở Botswana tới thác Victoria là một quãng đường dễ dàng và thú vị kéo dài khoảng 22 ngày.

Sẽ thật thiếu sót nếu trên tuyến đường đi bộ dài nhất thế giới bạn bỏ qua Kim tự tháp Giza của Ai Cập. Dù vậy, trong đoạn đường này, bạn nên mang đủ đồ ăn bởi hành trình này sẽ khiến bạn mất khoảng 181 ngày (6 tháng).

Đi qua Jordan, bạn nhất định không thể bỏ qua Petra. Nằm ở phía nam của đất nước, địa điểm khảo cổ học này vẫn được bảo tồn và có ngôi đền Al-Khazneh nổi tiếng thế giới – một kho báu kiến trúc hoàn mỹ được tạc trực tiếp vào những khối sa thạch. Từ các kim tự tháp Ai Cập tới Petra, bạn sẽ đi qua một quãng đường kéo dài khoảng 2 tuần.

Vuon Quoc gia Chobe va Okavango Delta voi nhung chu voi su tu huou cao co trau va ngua van min - Con đường đi bộ dài nhất thế giới không cần băng qua đại dương hay rào cản nào

Tại điểm đến Botswana, bạn sẽ không thể bỏ qua 2 vườn quốc gia là Vườn Quốc gia Chobe và Okavango Delta với những chú voi, sư tử, hươu cao cổ, trâu và ngựa vằn. (Ảnh: Skratch World)

Điểm dừng chân tiếp theo của bạn sẽ là Thổ Nhĩ Kỳ và nếu đến đây, bạn không nên bỏ lỡ vẻ đẹp tự nhiên của Hồ Van. Từ Vương quốc Armenia tới cuộc xâm chiếm của Mông Cổ, hồ nước này là trung tâm của những đế chế lớn nhất thế giới. Hành trình này sẽ khiến bạn mất khoảng 5 tuần.

Điểm dừng chân cuối cùng của bạn trước khi tới Nga là Georgia và khi đi qua đây, chắc chắn bạn nên dừng chân ở thành phố xinh đẹp Tbilisi. Với những phố cổ lát đá cuội và những ngôi nhà mái đỏ, thành phố này đẹp như tranh vẽ, nép mình dưới pháo đài Narikala từ thế kỷ thứ 4. Từ hồ Van, cuộc hành trình này sẽ kéo dài khoảng 16 ngày.

Cuối cùng, mặc dù đã đến Nga nhưng hành trình của bạn còn xa mới hoàn thành. Khi bạn di chuyển xa phía Đông Bắc hơn, nhiệt độ sẽ giảm dần với khung cảnh ngày càng cằn cỗi. Với hành trình kéo dài 253 ngày (8 tháng) ở Nga, bạn sẽ trải qua những phong tục độc đáo và sự đa dạng ở quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới này.

KIỀU ANH (Nguồn: Skratch World)

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây