Công bố cuốn tiểu thuyết dang dở của tác giả ‘Trăm năm cô đơn’

Công bố cuốn tiểu thuyết dang dở của tác giả 'Trăm năm cô đơn'

Cuốn tiểu thuyết dang dở của cố nhà văn García Márquez vừa được xác  nhận sẽ xuất bản vào năm 2024 với tựa đề “En Agosto Nos Vemos” (Chúng ta sẽ gặp nhau vào tháng tám).

Theo đó, cuón tiểu thuyết kể về Ana Magdalena Bach, một phụ nữ trung niên và mối quan hệ vụng trộm của bà với một người đàn ông trong khi bà đến viếng mộ người thân trên một hòn đảo nhiệt đới. Đây được cho là chương đầu tiên mà Márquez đang viết cho cuốn tiểu thuyết cuối cùng của mình.

Trước đó, những người hâm mộ từng tin rằng tác phẩm sẽ không bao giờ được công bố vì gia đình ông không muốn xuất bản một tác phẩm còn dang dở. Theo Jaime Abello, giám đốc của Gabo Foundation, hai người con của García Marquez vẫn luôn không muốn công bố tác phẩm này, nhưng họ đã thay đổi quyết định sau khi đọc bản thảo một lần nữa.

Chúng ta sẽ gặp nhau vào tháng tám là nỗ lực cuối cùng trong việc tạo ra sức mạnh chống lại những cơn gió và thủy triều. Đọc lại nó gần 10 năm sau khi ông qua đời, chúng tôi phát hiện ra rằng câu chuyện có nhiều giá trị rất thú vị và không việc gì phải ngăn cản độc giả thưởng thức một tác phẩm xuất sắc của Gabo (tên gọi thân mật của cố nhà văn)”, Rodrigo và Gonzalo García Barcha – hai con của García Marquez – viết trong thông cáo báo chí.

Theo tờ The Guardian, hiện chỉ có một ít thông tin của tác phẩm vừa được công khai, trong đó cuốn sách sẽ gồm 5 phần riêng biệt xoay quanh nhân vật Ana Magdalena với tổng cộng khoảng 150 trang. Phiên bản tiếng Anh vẫn chưa được công bố.

Thảo Vy ( tổng hợp)

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây