Cuốn hồi ký có chữ ký của Tổng thống Joe Biden trị giá 28.000 USD

Cuốn hồi ký có chữ ký của Tổng thống Joe Biden trị giá 28.000 USD

“Hứa với con, ba nhé” của tổng thống Joe Biden phiên bản có chữ ký tay được bán với giá 28.000 USD trên Moments in Time, theo TMZ.

Thông tin từ sàn đấu giá trực tuyến Moments in Time công bố, cuốn sách có chữ ký của Tổng thống Joe Biden ” Promise Me, Dad “, xuất bản tiếng Việt với tên Hứa với con, ba nhé được bán với giá 28.000 USD.

Theo đó, cuốn sách là câu chuyện của ông Biden, được viết lúc ông còn trên cương vị phó tổng thống. Ông trải qua một khoảng thời gian đau đớn khi con trai cả của mình, Joseph (hay còn gọi là Beau) mắc ung thư. Ông phải tìm cách cân bằng giữa trách nhiệm với đất nước và trách nhiệm với gia đình. Cuốn sách có chữ ký tay cùng lời gửi gắm đã được Tổng thống Joe Biden tặng cho hai người y tá (Ron và Howard) vì đã chăm sóc con trai cả của ông trong những ngày tháng anh sắp mất. Sau đó, một nhà sưu tập đã mua nó lại và bán trên Moments in Time.

Trong cuốn sách, ông Biden viết lời đề tặng: “Tôi rất biết ơn những gì hai bạn đã làm cho con trai tôi. Hai bạn quả là những người hào phóng và rộng lượng. Các thiên thần trên bầu trời có lẽ đều là những người y tá như các bạn. Hãy luôn vững tin nhé!”. Dòng chữ này được ông Biden ghi vào ngày 19/12/2017, hai năm sau sự ra đi của con trai Beau Biden.

Beau Biden (sinh năm 1969) là một nhà chính trị gia. Năm 46 tuổi, Beau ra đi trong sự tiếc nuối vô hạn của gia đình Biden sau những tháng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư. Trong cuốn hồi ký Hứa với con, ba nhé, ông Biden luôn đánh giá cao Joseph. “Beau Biden mới là một ngôi sao đang lên trong nền chính trị đảng Dân chủ. Nó sắp kết thúc nhiệm kỳ thứ hai trong vai trò tổng chưởng lý của Delaware và đã tuyên bố ý định tranh cử chức thống đốc năm 2016. Tuyên bố của nó đã dọn sạch sân chơi; không có ai ở Delaware sẵn sàng thách thức Beau trong cuộc bầu cử sơ bộ đảng Dân chủ”, Biden viết trong cuốn sách của mình.

Trong Hứa với con, ba nhé, ông Biden khẳng định rằng đây là cuốn sách không viết về sự đau buồn. Phần lớn nó được lấy cảm hứng từ cuộc đời, các câu nói của Beau. Tiêu đề của cuốn sách được đặt dựa trên một câu nói của Beau: “Ba, con biết ba yêu con hơn bất kỳ ai trên thế giới này… Nhưng hãy hứa với con, ba, dù có chuyện gì xảy ra, ba sẽ vẫn ổn”. Cuốn sách được đánh giá là một tài liệu quan trọng khi tìm hiểu về ông Joe Biden.

Thảo Vy ( tổng hợp)
     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây