Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học vào ngày 16/10 do mưa lớn

Chiều 15/10, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện; trường, trung tâm trực thuộc Sở cho phép trẻ mầm non, học sinh, học viên trên toàn thành phố nghỉ học vào ngày 16/10. Riêng các trường đại học tư thục căn cứ tình hình thực tế chủ động quyết định việc nghỉ học của sinh viên.

Nuoc ngap sau truoc Ben xe Trung tam Da Nang min - Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học vào ngày 16/10 do mưa lớnNước ngập sâu trước Bến xe Trung tâm Đà Nẵng do mưa lớn liên tục. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đề nghị các đơn vị tổ chức phân công trực ban 24/24 với phương châm “4 tại chỗ”; nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở, lãnh đạo địa phương về công tác phòng, chống thiên tai, bão lụt. Các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến tình hình mưa lớn hiện nay; giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin để chủ động ứng phó một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Đồng thời, các đơn vị chủ động, khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh trường, lớp khi nước rút, mưa ngớt; khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, liên hệ trực tiếp đến lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo địa phương để được hướng dẫn xử lý. Trong trường hợp diễn biến tình hình thời tiết còn phức tạp, kéo dài, Sở sẽ có thông báo tiếp theo về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 15/10 đến sáng 17/10, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến 150 – 300 mm, có nơi trên 400 mm. Ngày và đêm 17/10, trên địa bàn thành phố tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa phổ biến 50 – 100 mm, có nơi trên 150 mm.

Từ ngày 18/10, mưa có xu hướng giảm dần. Người dân đề phòng mưa với cường độ lớn tập trung trong thời gian ngắn, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp và đô thị.

Võ Văn Dũng

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây