Dâng hương nhân kỷ niệm 235 năm Ngày Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế

Sáng nay (6/1) tại tượng đài Hoàng đế Quang Trung, phường An Tây, thành phố Huế, UBND thành phố Huế đã tổ chức Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 235 năm Ngày Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại núi Bân.

Cách đây 235 năm, tại núi Bân, Nguyễn Huệ đã cho xây đàn tế cáo trời đất và làm lễ đăng quang lên ngôi Hoàng đế, lấy niên hiệu là Quang Trung rồi hạ lệnh xuất quân thần tốc, tiến ra Bắc đánh tan quân xâm lược Mãn Thanh.

Vào đêm 30 Tết – Xuân Kỷ Dậu, Hoàng đế Quang Trung và đoàn quân Tây Sơn bắt đầu mở cuộc tiến công như vũ bão vào các vị trí cố thủ của địch. Đến sáng mồng 5 tết Kỷ Dậu (30/01/1789), đại quân Tây Sơn mở cuộc tổng công kích vào đồn Ngọc Hồi – Đống Đa và giải phóng kinh thành Thăng Long, đánh tan cuộc chiến tranh xâm lược của nhà Thanh, giữ vững nền độc lập và chủ quyền quốc gia; tạo nên chiến thắng hiển hách, vang dội trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.

Ngay Nguyen Hue len ngoi Hoang de 2 min 800x470 - Dâng hương nhân kỷ niệm 235 năm Ngày Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đếDâng hương tưởng niệm 235 năm ngày Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại núi Bân.

Ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết việc dâng hương tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Quang Trung – Nguyễn Huệ thể hiện lòng tôn kính và tri ân công lao to lớn của người anh hùng “áo vải cờ đào”; đồng thời, giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy khí thế hào hùng của dân tộc đối với lớp lớp thế hệ con cháu hôm nay.

“Đây là hoạt động văn hóa truyền thống của thành phố hàng năm, thông qua hoạt động này nhằm ôn lại lịch sử hào hùng đấu tranh của dân tộc của cha ông và cũng là dịp để giáo dục truyền thống này cho thế hệ trẻ của thành phố sẽ tiếp tục, tiếp bước truyền thống của cha ông chúng ta trước đây. Trên địa bàn thành phố Huế hiện có các trường THPT Nguyễn Huệ, trường tiểu học Quang Trung… Các hoạt động sẽ được giáo dục trong các trường này để hun đúc thêm lòng yêu nước cho các em học sinh”, ông Trương Đình Hạnh cho biết.

Lê Hiếu

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây