Đỉnh Mẫu Sơn 1,8 độ C, không khí lạnh khiến miền Bắc bao trùm giá rét

Đỉnh Mẫu Sơn 1,8 độ C, không khí lạnh khiến miền Bắc bao trùm giá rét

Không khí lạnh khiến miền Bắc bao trùm giá rét.

Không khí lạnh mạnh tăng cường đã khiến cả miền Bắc bao trùm giá rét. Nhiệt độ đo được lúc 6 giờ sáng nay ở Đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 1,8 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 6,1 độ C; Cao Bằng 8,8 độ C; Hà Đông (Hà Nội) 14,6 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại; ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến từ 8-11 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế phổ biến từ 13-16 độ.

Nhiệt độ đo được lúc 6 giờ sáng nay ở Đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 1,8 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 6,1 độ C; Cao Bằng 8,8 độ C; Hà Đông (Hà Nội) 14,6 độ C; Vinh (Nghệ An) 15,2 độ C.

Trên biểnở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 4-6 m, biển động rất mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6 m, biển động rất mạnh.

Ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 22-12 đến 24-12 có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Không khí lạnh khiến miền Trung mưa to

Đêm qua ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo ngày và đêm 21-12, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 60 mm.

Cảnh báo, ngày và đêm 22-12, ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ ngày 23-12 đến 24-12, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng này ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25-12; Trong đợt rét đậm, rét hại này ở khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Văn Duẩn

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây