Đón xem nguyệt thực hoa cuối tuần này

Bạn có thể xem nguyệt thực khiến Mặt trăng hoa chuyển sang màu đỏ vào ngày 15/5 hoặc 16/5, tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong số hai lần nguyệt thực của năm 2022 và là lần duy nhất mọi người ở Bắc Mỹ có thể nhìn thấy trong năm nay, vì vậy hãy nhớ đừng bỏ lỡ những gì xảy ra khi mặt trăng mới đi vào bóng của Trái đất.

Tùy thuộc vào vị trí bạn đứng, nhật thực có thể là toàn phần hoặc nghiêng. Ít nhất một số giai đoạn trăng bị che khuất hoàn toàn sẽ có thể nhìn thấy từ Châu Mỹ, Nam Cực, Châu Âu, Châu Phi và đông Thái Bình Dương, trong khi những người ở New Zealand, Đông Âu và Trung Đông sẽ được coi là nguyệt thực một phần.

Nguyệt thực một phần chính thức bắt đầu vào ngày 15/5 lúc 10:28 tối giờ miền đông nước Mỹ (09.28 phút sáng ngày 16/5 giờ Việt Nam). Mặt Trăng Máu (pha toàn phần) của nguyệt thực sẽ đạt cực đại vào lúc 11.11 phút ngày 16/5, với nguyệt thực kết thúc lúc 12.55 ngày 16/5 giờ Việt Nam. Nguyệt thực bán cầu sẽ bắt đầu và kết thúc khoảng một giờ sau nguyệt thực một phần.

Nguyet thuc hoa lan nay la ky nguyet thuc dau tien cua nam 2022 min - Đón xem nguyệt thực hoa cuối tuần nàyNguyệt thực hoa lần này là kỳ nguyệt thực đầu tiên của năm 2022.

Hiện tượng nguyệt thực hoàn toàn có thể an toàn để xem bằng mắt thường hoặc bằng ống nhòm hoặc kính thiên văn. Cũng không giống như nhật thực, chúng có xu hướng kéo dài vài giờ, vì vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để thưởng thức.

Điều đó nói rằng, nếu thời tiết không thể đoán trước hoặc bạn không thể dễ dàng xem nhật thực trong khu vực của mình, có sẵn các webcast để hỗ trợ như trang web của NASA hoặc YouTube.

Lần nguyệt thực tiếp theo và lần cuối cùng của năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 8/11 năm 2022 . Nó sẽ được nhìn thấy ít nhất một phần từ Châu Á, Úc, Bắc Mỹ, một phần phía bắc và đông Âu, Bắc Cực và hầu hết Nam Mỹ.

Hà Thu

Theo Live Science

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây