Động đất mạnh 5,2 độ tại Đài Loan (Trung Quốc)

Một trận động đất mạnh 5,2 độ đã xảy ra ở huyện Hoa Liên, Đài Loan vào sáng sớm 10/7, tâm chấn nằm ở xã Tú Lâm, huyện Hoa Liên và có thể cảm nhận được trên khắp hòn đảo này.

Theo truyền thông Đài Loan, thông báo về trận động đất do Cơ quan khí tượng Trung ương Đài Loan đưa ra, trận động đất có cường độ 5,2 độ, xảy ra vào lúc 6h11 sáng nay, tâm chấn nằm về phía Tây Bắc cách huyện Hoa Liên 7,8 km.

Độ sâu của trận động đất chỉ là 15,3 km, được xem là trận động đất nằm ở tầng rất nông. Cường độ cao nhất đo được ở nhiều nơi khác nhau như Nam Đầu và thành phố Đài Trung là 4 độ.

Cơ quan khí tượng Đài Loan đã ban hành thông báo cảnh báo phòng chống thiên tai cho huyện Hoa Liên. Chính quyền huyện Hoa Liên cho biết đến hiện tại chưa nhận được báo cáo tình hình thiệt hại liên quan từ dân chúng, cơ quan cứu hỏa và cảnh sát đã điều động các phương tiện để điều tra tình hình thiệt hại trong khu vực thuộc thẩm quyền.

Những ngày gần đây, Đài Loan thường xuyên xảy ra động đất. Ngày 9/7, nhiều trận động đất đã xảy ra ở Lan Dữ, huyện Đài Đông và các khu vực lân cận.

Tuấn Đạt

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây