Gia đình lập kỷ lục thế giới nhờ cao trung bình hơn 2 m

Gia đình lập kỷ lục thế giới nhờ cao trung bình hơn 2 m
Nhà Trapp khi được trao chứng nhận Kỷ lục thế giới. Ảnh: GuinnessWorldRecords

Gia đình lập kỷ lục thế giới nhờ cao trung bình hơn 2 m

MỸ5 thành viên nhà Trapp, đến từ bang Minnesota, được công nhận kỷ lục nhờ chiều cao từ 1,9 đến 2,21 m.

Theo Tổ chức Kỷ Lục Guinness, chiều cao các thành viên nhà Trapp là con trai Adam (2,21 m), mẹ Kristine (1,905 m), bố Scott (2,03 m), hai con gái Savanna (2,034 m) và Molly Steede (1,98 m). Trong bức ảnh chính thức cho Guinness, mỗi người đều dễ dàng chạm lòng bàn tay vào trần nhà khi đứng thẳng.

“Tôi không nghĩ mình cao, vì tôi là người thấp nhất nhà”, Kristine Trapp nói trong video giới thiệu về gia đình của Tổ chức Guinness. Mỗi thành viên mặc một chiếc áo có dòng chữ “Minnesota Grown”.

Theo Star Tribune, ba đứa con nhà Trapp đều chơi thể thao ở Trường trung học Esko. Adam từng chơi bóng rổ, định tiếp tục theo đuổi môn thể thao này khi vào Trường Mỏ và Công nghệ South Dakota ở thành phố Rapid, nhưng phải từ bỏ do bị thương khớp gối. Anh sẽ tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư y sinh vào tháng 5.

Steede cũng đăng ký chơi môn này ở Đại học bang South Dakota nhưng sau đó chuyển sang Đại học Wisconsin-Superior. Về phần Savanna, cô được vào chơi bóng rổ ở Đại học California tại Los Angeles nhưng cũng phải từ bỏ do bị chấn động não.

Adam Trapp cho hay cả nhà được công nhận kỷ lục là nhờ Savanna, sau khi cô phát hiện ra kỷ lục này trước đó thuộc về một gia đình ở Hà Lan, với chiều cao trung bình 2,01 m. Cô thử làm vài phép tính và biết mình dễ dàng “vượt qua họ”. Cả nhà đến một bác sĩ địa phương để đo chiều cao, sau đó gửi giấy tờ lên Tổ chức Guinness. Họ biết tin sẽ được công nhận kỷ lục đầu năm nay.

Giữa tháng 3, Tổ chức Guinness cử nhóm chuyên gia tới nhà Trapp ở Esko, bang Minnesota, trao chứng nhận kỷ lục và quay đoạn phim tài liệu ngắn về họ.

Các thành viên nhà Trapp cho biết họ có mối quan hệ khăng khít. Ba đứa con được dạy học tại nhà cho đến khi lên cấp ba, hầu như luôn dùng bữa tối cùng nhau. Adam nhớ ngày bé từng nhìn thấy sách Kỷ lục Guinness, trong đó có người có nhiều hình xăm nhất hay người có thể ăn được cả máy bay.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày tên mình lại xuất hiện trong sách”, anh nói.

Hướng Dương (Theo Star Tribune)

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây