Giáo hoàng kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn để ứng phó biến đổi khí hậu

Giáo hoàng kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn để ứng phó biến đổi khí hậu

Giáo hoàng Francis. (Ảnh: Reuters).

Trước tình hình nắng nóng khắc nghiệt và lũ lụt nghiêm trọng xảy ra ở nhiều quốc gia trong thời gian qua, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh thế giới cần phải có hành động khẩn cấp hơn để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Ngày 23/7, ở phần cuối thông điệp Angelus trước đám đông tại quảng trường Thánh Peter, Vatican, Giáo hoàng Francis kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới có những bước đi cụ thể hơn nữa nhằm hạn chế lượng khí thải gây ô nhiễm.

“Đây là một thách thức cấp bách, không thể trì hoãn. Nó liên quan đến tất cả mọi người. Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta” – Giáo hoàng Francis nhấn mạnh.

Vốn coi bảo vệ môi trường là vấn đề nền tảng trong nhiệm kỳ của mình, Giáo hoàng Francis kêu gọi thế giới nhanh chóng loại bỏ nhiên liệu hóa thạch.

Cũng trong thông điệp Angelus ngày hôm qua, người đứng đầu Tòa thánh Vatican đã bày tỏ tình đoàn kết với những người đang chịu tác động bởi cuộc khủng hoảng khí hậu và các cá nhân, tổ chức giúp đỡ họ.

Những tuần gần đây, nắng nóng kỷ lục đã càn quét nhiều khu vực ở miền nam nước Mỹ, trong khi nhiệt độ khắc nghiệt cũng được ghi nhận ở Trung Quốc và một số quốc gia Nam Âu, bao gồm Hy LạpItalia.

Trong ngày 23/7, một trận cháy rừng hoành hành trên đảo Rhodes của Hy Lạp đã buộc hàng nghìn du khách và cư dân trên đảo phải trú ẩn tại các trường học và sân vận động trong nhà sau khi họ được sơ tán khỏi các ngôi làng và khu nghỉ dưỡng ven biển.

Theo Reuters

TUỆ LÂM

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây