Chính quyền bang miền Nam Rio Grande do Sul của Brazil ra thông cáo báo chí cho biết đã có ít nhất 11 người thiệt mạng tại bang này sau khi một trận bão nhiệt đới quét qua khu vực này trong ngày 16/6.

Thông cáo nêu rõ bão đã gây ra những trận mưa to và các cuộc tìm kiếm bằng máy bay trực thăng đang được tiến hành tại những khu phố bị ngập lụt để tìm kiếm 20 người khác bị mất tích. Một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là thị trấn Caraa có tổng số dân hơn 8.000 người.

Thống đốc bang Rio Grande do Sul Eduardo Leite, người đã đến thăm khu vực trên, chia sẻ: “Tình hình ở Caraa khiến chúng tôi rất lo lắng. Điều cần thiết là chúng ta có thể nhanh chóng lập bản đồ các khu vực chính bị ảnh hưởng do bão và những người cần được hỗ trợ”.

Nhiều người dân tại những khu vực bị ảnh hưởng ở Rio Grande do Sul đã phải trú ẩn tại các cơ sở thể thao ngoài trời. Chính quyền địa phương đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở một số khu vực. Theo ông Leite, trong 2 ngày qua, chính quyền bang Rio Grande do Sul đã thực hiện 2.400 cuộc giải cứu.

Ông nhấn mạnh: “Mục tiêu chính của chúng tôi tại thời điểm đầu tiên này là bảo vệ và cứu sống con người. Chúng tôi đang giải cứu những người bị mắc kẹt, định vị những người mất tích và cung cấp mọi sự hỗ trợ cho các gia đình”.

Văn Khoa

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây