Hành trình đến SEA Games 31: Lễ Khai mạc diễn ra trong 120 phút, ứng dụng công nghệ cao

Hành trình đến SEA Games 31: Lễ Khai mạc diễn ra trong 120 phút, ứng dụng công nghệ cao
Theo kế hoạch, sân khấu chương trình Lễ Khai mạc trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ được thiết kế đảm bảo tính chất của một sự kiện tầm cỡ quốc tế, công nghệ trình diễn hiện đại.

Hành trình đến SEA Games 31: Lễ Khai mạc diễn ra trong 120 phút, ứng dụng công nghệ cao

Theo kế hoạch, vào ngày 12/5 tới đây, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Đây là sự kiện quan trọng mở màn cho chuỗi sự kiện thể thao, văn hóa lớn nhất khu vực.

Thông tin từ ban tổ chức SEA Games 31, dự kiến, Lễ Khai mạc sẽ bao gồm 3 chương chính. Cụ thể, chương 1: Việt Nam thân thiện, chương 2: Đông Nam Á mạnh mẽ và chương 3: Đông Nam Á tỏa sáng.

Chương trình kéo dài 120 phút dự kiến có sự tham gia của gần 3.000 người gồm các diễn viên, nghệ sĩ… hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam, lan tỏa tinh thần, hình ảnh đẹp nhất cũng như truyền tải thông điệp của đại hội.

Toàn bộ khán đài B của sân vận động Mỹ Đình sẽ được sử dụng làm phần sân khấu phục vụ cho Lễ Khai mạc. Chính giữa khán đài A sẽ là vị trí ngồi của lãnh đạo và các quan khách. Hai bên cánh khán đài A và khán đài C, D sẽ là vị trí ngồi của khán giả.

Sân khấu chương trình được thiết kế đảm bảo tính chất của một sự kiện tầm cỡ quốc tế, sở hữu công nghệ trình diễn hiện đại với 44 máy chiếu công nghệ cao trình diễn công nghệ trình chiếu 3D và AR (từng được sử dụng rất nhiều tại các sự kiện lớn trên thế giới), toàn bộ mặt cỏ được phủ màn chiếu…

Cũng theo kịch bản, sau lễ diễu hành của 11 đoàn tham dự với số lượng 31 người mỗi đoàn. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố khai mạc đại hội. Ngay sau đó, ngọn đuốc của đại hội sẽ được 8 VĐV truyền tay và thắp lên, báo hiệu đại hội thể thao lớn nhất khu vực chính thức bắt đầu.

Chỉ đạo về công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc SEA Games 31, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao kịch bản của nhóm tác giả. Theo đó, Bộ trưởng đề nghị nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu để sáng tạo hơn trong việc hoàn thiện các chi tiết của kịch bản và cho phép nhóm tác giả có thể linh hoạt trong việc thay đổi tiểu tiết để kịch bản phong phú hơn dựa trên cơ sở khung chương trình gồm 3 chương.

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chi tiết và hoàn thành nhanh chóng khâu chuẩn bị, đảm bảo không để xảy ra sai sót.

Đối với phần lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng giao Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam lên kịch bản chi tiết, kết nối các bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tham mưu, báo cáo.

Người đứng đầu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình kiểm tra kỹ đài đốt đuốc, tiến hành chạy thử, đảm bảo hoạt động tốt, an toàn. Đồng thời tạo điều kiện cho các bộ phận thi công tiến hành lắp ráp, hoàn thiện sân khấu.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng lưu ý phía lắp đặt, thi công sân khấu phải tính toán thời gian hợp lý, giữ gìn cơ sở vật chất ở mức tốt nhất đối với đường chạy, mặt cỏ, trang thiết bị chuyên môn… để phục vụ cho việc thi đấu của hai môn điền kinh và trận chung kết môn bóng đá nam sẽ diễn ra tại sân Mỹ Đình.

Thông tin từ Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng: Đến thời điểm hiện tại, cơ sở vật chất chuẩn bị cho SEA Games 31 về cơ bản đã hoàn thành tốt. Vào ngày 11/4 tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức lễ phát động để từ đó, triển khai các chương trình phát động người dân trên địa bàn có hình thức hưởng ứng.

L. Sơn/Báo Tin tức

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây