“Hoa nhài” của đạo diễn Đặng Nhật Minh được chiếu Khai mạc LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI

Hoa nhài – bộ phim mới nhất của đạo diễn Đặng Nhật Minh khắc họa cuộc sống của người Hà Nội những năm 2000 sẽ được chiếu Khai mạc LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI). Đây là bộ phim mang thông điệp về sự hàn gắn bởi lòng tốt của con người trong đời sống thị thành vốn luôn sôi động, làm thay đổi môi trường sống, làm rạn nứt những mối quan hệ giữa con người với con người. Chỉ có lòng nhân ái, sự quan tâm sẻ chia mới có thể là chất keo gắn kết cuộc sống để nó trở nên bền vững, ý nghĩa.

LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI đã tuyển chọn được 123 bộ phim từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. BTC đã lập Hội đồng Chung tuyển để tuyển chọn phim tham dự các chương trình của LHP gồm: 11 phim dài dự thi; 20 phim ngắn dự thi; 7 phim trong Chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc; 63 phim trong Chương trình toàn cảnh điện ảnh thế giới (Panorama); 22 phim Việt Nam đương đại.

Có 01 phim dài dự thi của Việt Nam là phim “Hoa nhài”. Điện ảnh Việt Nam cũng có 10 phim ngắn dự thi gồm 01 phim truyện ngắn; 5 phim hoạt hình và 4 phim tài liệu.

Băng kinh nghiệm từng trải và những đam mê, đạo diễn gạo cội Đặng Nhật Minh đã kể câu chuyển của Hà Nội những năm 2000 qua những mảng lắp ghép vô cùng chân thực. Đó có thể là mảnh đời của một chú bé đánh giầy hoặc một ông thợ cắt tóc vỉa hè, một ông giáo già dạy hát cho dàn đồng ca học sinh khiếm thị, hoặc một chị nông dân lên Hà Nội làm nghề chăm sóc người bệnh…

Những mảnh đời rời rạc ấy kết thành bức tranh đa màu sắc về cuộc sống của người Hà Nội thuộc tầng lớp bình dân những năm 2000. Ở đó, người ta thấy những biến động của Hà Nội trong quá trình chuyển mình vươn lên và mối quan hệ giữa nó với những vùng lân cận.

“Hoa nhài” do Công ty TNHH Điện ảnh và Truyền thông Khánh An ở Huế, quê hương của đạo diễn Đặng Nhật Minh thực hiện.

M.H

     
     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây