Học sinh Việt Nam giành 7 giải Olympic Vật lý thiên văn quốc tế

Học sinh Việt Nam giành 7 giải Olympic Vật lý thiên văn quốc tế
Đoàn Việt Nam tham dự Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn 2022. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

7 trên 9 học sinh tham dự Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn 2022 đều giành giải, trong đó một huy chương bạc, năm đồng và một khuyến khích.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 22/8, cả 9 thành viên của đội tuyển Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn 2022 (IOAA) là học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Chủ nhân huy chương bạc là Bùi Gia Nhật Minh (lớp 11 Lý 1); năm thành viên giành huy chương đồng gồm Đỗ Quỳnh Anh, Trần Quang Minh Duy, Vũ Hoàng Quốc Bảo, Nguyễn An Lộc (cùng lớp 10 Lý 1), Nguyễn Đức Hiệp (lớp 11 Lý 1). Thành viên còn lại của đoàn là em Nguyễn Mạnh Hùng (lớp 10 Lý 1) giành giải khuyến khích.

Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn 2022 được tổ chức tại Georgia từ 14 đến 22/8 với sự tham gia của học sinh đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 9 thành viên, trong đó Quỳnh Anh là nữ sinh duy nhất.

Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn là kỳ thi khoa học thường niên dành cho học sinh trung học, được tổ chức để ghi nhận vai trò của lĩnh vực thiên văn, vật lý trong cuộc sống. Kỳ thi lần đầu được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 11/2007.

Năm ngoái, học sinh Việt Nam giành hai huy chương vàng, một bạc và hai đồng. Kết quả của đoàn Việt Nam cũng thường nằm trong nhóm tốt nhất cuộc thi.

Thanh Hằng

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây