Huyền thoại bóng đá Anh Bobby Charlton qua đời ở tuổi 86

Là nhà vô địch World Cup cùng Đội tuyển Anh năm 1966, huyền thoại Bobby Charlton dành gần như toàn bộ sự nghiệp thi đấu của mình cho Manchester United.

Ong Bobby Charlton min - Huyền thoại bóng đá Anh Bobby Charlton qua đời ở tuổi 86Ông Bobby Charlton theo dõi trận đấu quần vợt tại Giải Wimbledon ở London, Anh, ngày 7/7/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Sir Bobby Charlton, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại và là cầu thủ nổi tiếng nhất mà nước Anh từng sản sinh ra, vừa qua đời ở tuổi 86.

Trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), Câu lạc bộ Manchester United đã đăng một bức ảnh về huyền thoại này với thông điệp: “Sir Bobby Charlton CBE, 1937-2023. Mọi từ ngữ sẽ không bao giờ là đủ.”

Là nhà vô địch World Cup cùng Đội tuyển Anh năm 1966, huyền thoại Charlton dành gần như toàn bộ sự nghiệp thi đấu của mình cho Manchester United, nơi ông giành được những danh hiệu bao gồm 3 chức vô địch quốc gia và một cúp châu Âu.

Ông là một trong những cầu thủ sống sót sau vụ rơi máy bay tại Munich – thảm họa cướp đi sinh mạng của 8 cầu thủ Manchester United, và sau đó dẫn dắt United trở thành câu lạc bộ bóng đá đầu tiên của nước Anh đứng trên đỉnh châu Âu./.

Minh Tuấn

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây