Indonesia: Lở đất khiến ít nhất 12 người thiệt mạng

Ngày 8/7, theo Reuters, có ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 18 người mất tích sau khi trận mưa lớn gây ra lở đất tại một mỏ vàng ở đảo Sulawesi, Indonesia.

Ông Heriyanto, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết, vụ lở đất xảy ra vào sáng ngày 7/7 tại quận Sumawa, tỉnh Gorontalo đã khiến ít nhất 6 thợ mỏ và nhiều người dân sống gần khu mỏ này thiệt mạng.

Indonesia Lo dat khien it nhat 12 nguoi thiet mang min - Indonesia: Lở đất khiến ít nhất 12 người thiệt mạngVụ sạt lở khiến nhiều ngôi nhà bị sập. (Nguồn: AFP).

Sáng 8/7, 5 người sống sót đã được sơ tán và một đội cứu hộ đang tìm kiếm 18 người mất tích.

Ông Heriyanto nhấn mạnh: “Chúng tôi đã triển khai 164 nhân sự, bao gồm đội cứu hộ quốc gia, cảnh sát và quân đội, để tìm kiếm những người mất tích”.

Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ phải đi bộ khoảng 20 km (12,43 dặm) để đến được địa điểm lở đất và đang gặp trở ngại do bùn dày trên đường và mưa liên tục ở khu vực này.

Cơ quan quản lý thảm họa Indonesia (BNPB) cho biết trận lở đất đã làm hư hại một số ngôi nhà và 1 cây cầu.

BNPB cũng cảnh báo người dân rằng mưa vẫn có thể xảy ra ở một số khu vực tại tỉnh Gorontalo từ ngày 8 đến 9/7 và kêu gọi người dân cần cảnh giác đề phòng trường hợp có thêm thảm họa xảy ra.

Trước đó, vào tháng 4, một trận lở đất do mưa lớn đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng ở Nam Sulawesi.

Tháng 5, trận mưa xối xả gây ra lũ quét và lở đất đã khiến hơn 50 người thiệt mạng ở tỉnh Tây Sumatra của Indonesia

Hiện chưa rõ mỏ vàng ở tỉnh Gorontalo có được cấp giấy phép hoạt động hay không.

Xuân Thủy

 

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây