Khám phá xứ sở hoa hồng cùng ‘Có hẹn với Bulgaria’

Khám phá xứ sở hoa hồng cùng 'Có hẹn với Bulgaria'

Cuốn du ký "Có hẹn với Bulgaria".

Hình ảnh đất nước, con người Bulgaria cũng như dấu ấn của người Việt ở xứ sở hoa hồng được tái hiện sống động trong cuốn sách của Tina Yuan –-cô gái thành thạo 4 ngoại ngữ, từng một mình đi đến hơn 100 quốc gia.

Chiều 8/7, tại Hà Nội, cây bút Tina Yuan đã có buổi giới thiệu cuốn sách du ký Có hẹn với Bulgaria(NXB Thanh niên).

Cây bút Tina Yuan tên thật là Nguyễn Thị Thương, sinh ra ở Việt Nam, hiện sống và làm việc tại Singapore. Cô tốt nghiệp 2 văn bằng Thạc sĩ ngành Luật Truyền thông và ngành Kinh doanh toàn cầu của Đại học Coventry (Anh). Tina Yuan đam mê lịch sử, văn hóa, kinh doanh, ưa xê dịch và khám phá những điều mới mẻ, từng một mình đi đến hơn 100 quốc gia. Trước Có hẹn với Bulgariacô đã phát hành cuốn Lỡ hẹn với Parisvà được nhiều độc giả quan tâm.

Bên cạnh đó, cô là người rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng. Cô đã mở nhiều lớp học dạy tiếng Anh miễn phí cho người lao động và cô dâu Việt tại Singapore.

dien vien Minh Tiep min - Khám phá xứ sở hoa hồng cùng 'Có hẹn với Bulgaria'Từ trái qua: Phó Chủ tịch hội Việt – Bulgaria tại Hà Nội Nguyễn Vũ Cân, Tina Yuan và diễn viên Minh Tiệp – Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) – trò chuyện giao lưu tại buổi ra mắt sách.

Chồng của Tina Yuan là người Bulgaria, bởi vậy cô có rất nhiều dịp tham quan, trải nghiệm tại đất nước này. Những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn văn hóa và lịch sử, những điệu múa dân gian quyện hòa với âm nhạc, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cũng như những con người ấm áp, hồn hậu ở xứ ở hoa hồng đã mang đến cho Tina Yuan rất nhiều cảm xúc để cô viết nên cuốn du ký Có hẹn với Bulgaria.

Chia sẻ về ấn tượng của mình khi đọc cuốn du ký của Tina Yuan, nhà thơ Dương Kỳ Anh – nguyên Tổng Biên tập Báo Tiền Phong – cho biết: “Tôi đang đọc một cuốn du ký mà theo tôi là tác giả đi qua những chặng đường, những nơi mình đến không chỉ là để khám phá những vùng đất lạ mà còn để khám phá chính bản thân mình, để hiểu chính mình!”.

Được biết, một phần doanh thu của cuốn sách Có hẹn với Bulgaria sẽ được Tinay Yuan dành cho công tác thiện nguyện.

Bảo Minh

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây