Không để chậm tiến độ, nhưng chất lượng là quan trọng nhất

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này khi thăm, kiểm tra công trường mở rộng sân bay Điện Biên, sáng 20/7.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên gồm các hạng mục: Công trình khu bay đáp ứng khai thác máy bay A320, A321 và tương đương; cải tạo, mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách hiện hữu từ 300.000 hành khách/năm lên 500.000 hành khách/năm, cùng các công trình phụ trợ đồng bộ. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 1.467 tỷ đồng, từ quỹ đầu tư phát triển của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Hiện tại chủ đầu tư và các nhà thầu đang tập trung nhân lực, thiết bị thi công liên tục nhằm đạt mục tiêu đưa sân bay Điện Biên mở rộng vào khai thác từ cuối tháng 12/2023.

Pho Thu tuong trao doi - Không để chậm tiến độ, nhưng chất lượng là quan trọng nhấtPhó Thủ tướng trao đổi về các giải pháp bảo đảm an toàn cho sân bay Điện Biên khi gặp phải mưa, lũ, hiện tượng thời tiết cực đoan – Ảnh: VGP/Minh Khôi.

Sau khi khảo sát thực địa tại sân bay và nghe báo cáo tình hình tiến độ thực hiện dự án, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương của ACV và các cơ quan, đơn vị liên quan, đưa tiến độ thi công đảm bảo theo đúng kế hoạch.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh vai trò quan trọng của sân bay đối với sự phát triển của tỉnh Điện Biên, cũng như được kỳ vọng tạo sức bật mới cho vùng Tây Bắc.

Vì vậy, các cơ quan, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, thực hiện dự án bảo đảm theo đúng tiến độ đề ra, tuy nhiên, phải tuyệt đối quan tâm đến chất lượng của công trình.

Pho Thu tuong tang qua dong vien cac ki su cong nhan - Không để chậm tiến độ, nhưng chất lượng là quan trọng nhấtPhó Thủ tướng tặng quà động viên các kĩ sư, công nhân đang làm việc trên công trường mở rộng sân bay Điện Biên – Ảnh: VGP/Minh Khôi.

Với đặc thù nằm trong khu vực lòng chảo, các đơn vị cũng cần làm tốt công tác khảo sát về địa chất, kiểm tra chặt chẽ về nền đất, các mạch nước ngầm, tính toán đến yếu tố thời tiết cực đoan… để có phương án thi công nhằm đảm bảo tính bền vững của công trình.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến tỉnh Điện Biên, cam kết tạo mọi điều kiện để đưa vùng đất cách mạng với chiến thắng đi vào lịch sử ngày càng phát triển.

Minh Khôi

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây