Lễ khai mạc SEA Games 31: Lay động lòng người bằng câu chuyện tre và lúa

Lễ khai mạc SEA Games 31: Lay động lòng người bằng câu chuyện tre và lúa
Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ kể câu chuyện chung của khu vực Đông Nam Á. Ảnh: TTXVN

Lễ khai mạc SEA Games 31:
Lay động lòng người bằng câu chuyện tre và lúa

Chia sẻ về sự kiện quan trọng mở màn cho chuỗi sự kiện thể thao, văn hóa lớn nhất khu vực SEA Games 31, pbà Trần Ly Ly – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tổng đạo diễn lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 cho biết, hơn 1.000 diễn viên sẽ được sử dụng trong đại cảnh lớn của lễ khai mạc.

Cụ thể, tổng đạo diễn Trần Ly Ly cho biết, hiện đang có hơn 1.000 diễn viên được sử dụng trong đại cảnh lớn, mỗi tác phẩm nhỏ sẽ có hơn 200 diễn viên. Đặc biệt, tác phẩm cuối cùng sẽ có hơn 1.000 diễn viên tham gia chung cùng các linh vật của SEA Games 31.

“Theo quan điểm của tôi, Việt Nam không đứng riêng mà đứng trong một câu chuyện chung của khu vực. Nên câu chuyện được truyền tải ở đây là câu chuyện của một Việt Nam thân thiện, ấm áp, sẽ lay động lòng người hơn là một sự thể hiện riêng. Sự lay động lòng người là sức hút vô cùng mãnh liệt để bạn bè đến với Việt Nam với một tình cảm, với một sự mở cửa, hấp dẫn của riêng Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi muốn gửi tới bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp đẽ như sự dịu dàng của người con gái, hình ảnh chung của bó lúa, của cây tre… vừa mềm mại vừa dẻo dai vừa vững bền, đấy là hình ảnh của Việt Nam” – bà Trần Ly Ly chia sẻ.

Vị tổng đạo diễn chương trình cũng bật mí, bên cạnh việc truyền tải một đại cảnh hùng vĩ, các nghệ sĩ còn muốn mang tới cho người xem một câu chuyện của sự phối hợp công nghệ vào nghệ thuật trình chiếu. Dù thời gian rất gấp gáp, công tác chuẩn bị, các hạng mục gặp một số khó khăn nhất định về thời gian, nhưng với quyết tâm, sự đồng lòng, tất cả đều cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ.

Theo kịch bản, tại lễ khai mạc, toàn bộ khán đài B của sân vận động Mỹ Đình sẽ được sử dụng làm phần sân khấu. Chính giữa khán đài A sẽ là vị trí ngồi của lãnh đạo và các quan khách. Hai bên cánh khán đài A và khán đài C, D sẽ là vị trí ngồi của khán giả.

Sân khấu chương trình được thiết kế đảm bảo tính chất của một sự kiện tầm cỡ quốc tế, sở hữu công nghệ trình diễn hiện đại với 44 máy chiếu công nghệ cao trình diễn công nghệ trình chiếu 3D và AR (từng được sử dụng rất nhiều tại các sự kiện lớn trên thế giới), toàn bộ mặt cỏ được phủ màn chiếu…

Cũng theo kịch bản, sau lễ diễu hành của 11 đoàn tham dự với số lượng 31 người mỗi đoàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố khai mạc đại hội. Ngay sau đó, ngọn đuốc của Đại hội sẽ được 8 VĐV truyền tay và thắp lên, báo hiệu đại hội thể thao lớn nhất khu vực chính thức bắt đầu.

Dự kiến, lễ khai mạc sẽ bao gồm 3 chương chính: Chương 1: Việt Nam thân thiện; Chương 2: Đông Nam Á mạnh mẽ và chương 3: Đông Nam Á tỏa sáng.

Chương trình kéo dài 120 phút dự kiến có sự tham gia của gần 3.000 người gồm các diễn viên, nghệ sĩ… hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam, lan tỏa tinh thần, hình ảnh đẹp nhất cũng như truyền tải thông điệp của đại hội.

L. Sơn

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây