LHQ cảnh báo gần một nửa dân số CH Trung Phi mất an ninh lương thực nghiêm trọng

Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ, Cộng hòa Trung Phi có tới 50% dân số không đủ ăn và là quốc gia có tỷ lệ người dân mất an ninh lương thực nghiêm trọng cao nhất thế giới.

dan so khong du an - LHQ cảnh báo gần một nửa dân số CH Trung Phi mất an ninh lương thực nghiêm trọngCộng hòa Trung Phi có tới 50% dân số không đủ ăn. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 4/1, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cảnh báo trong năm 2024, khoảng 2,8 triệu người, tương đương 46% dân số Cộng hòa Trung Phi, thuộc diện cực kỳ dễ bị tổn thương và chỉ hỗ trợ nhân đạo sẽ không đủ để giải quyết tình trạng này.

OCHA lưu ý rằng mặc dù tình hình đã được cải thiện đáng kể nhưng nhu cầu nhân đạo sẽ vẫn ở mức cao vào năm 2024 tại Cộng hòa Trung Phi.

Theo tổ chức này, Cộng hòa Trung Phi có tới 50% dân số không đủ ăn và là quốc gia có tỷ lệ người dân mất an ninh lương thực nghiêm trọng cao nhất thế giới.

Tại một số vùng ở quốc gia thuộc khu vực Trung Phi này, các tổ chức nhân đạo là những đơn vị duy nhất cung cấp các dịch vụ xã hội cơ bản như y tế và giáo dục cho người dân.

Những dữ liệu mới được nêu trong báo cáo tổng quan về nhu cầu nhân đạo năm 2024 của Cộng hòa Trung Phi, dựa trên kết quả phân tích chung đa ngành do các tổ chức nhân đạo thực hiện./.

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây